Xúc động nam sinh viên Lào không thể về quê chịu tang cha

Vừa qua, Lattanasouk Phouttavanh, sinh viên Lào đang sinh hoạt, học tập tại Trường Đại học Kiên Giang nhận được tin dữ. Cha ruột Phouttavanh đột ngột qua đời ở quê nhà, nhưng vì đang thực hiện giãn cách xã hội, em không thể trở về Lào nhìn mặt cha lần cuối. Phouttavanh đã được Ban Giám hiệu Nhà trường tạo mọi điều kiện lập bàn thờ vọng chịu tang cha ngay tại ký túc xá.

Lattanasouk Phouttavanh đang theo học ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Kiên Giang. Cha của Phouttavanh mắc bệnh tim đã nhiều năm, ông sống tại quê nhà cùng vợ và chỉ có mình Phouttavanh là con. Bệnh tim đột ngột tái phát không kịp cứu chữa, ông đã mất ở tuổi 60 khi đang trên đường đến bệnh viện.

Xúc động nam sinh viên Lào không thể về quê chịu tang cha

TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang chia sẻ, động viên tinh thần để Lattanasouk Phouttavanh vượt qua nỗi đau mất cha.

Sau khi lập bàn thờ vọng và gửi hoa viếng, Ban Giám hiệu Nhà trường đã đến thắp hương, động viên, chia buồn cùng Phouttavanh.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang chia sẻ: “Khi có tin từ gia đình, Phouttavanh vẫn đang sinh hoạt tại ký túc xá của trường. Vì dịch bệnh nên suốt nhiều tháng dịp nghỉ hè vừa qua, em đã không thể về nước đoàn tụ với gia đình.

Nhà trường rất cảm thông và chia sẻ với những mất mát mà Phouttavanh đang gánh chịu. Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ Phouttavanh trong thời gian tới, giúp em phần nào vơi đi nỗi mất mát lớn lao này để tiếp tục học tập”.

Cùng với Ban giám hiệu, thầy cô và bạn bè cũng vô cùng xúc động sau khi nghe tin. Ai đấy đều hiểu rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đã có nhiều rất nhiều mất mát đau thương xảy ra. Chỉ mong rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi để cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường./.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ