Xuân biên phòng ấm lòng dân biển

Chiều 22/1, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân biển”, tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và tiền mặt tới 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển thuộc quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

Chú thích ảnh

Bộ đội Biên phòng Hải Phòng tặng quà tới các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn quận Đồ Sơn nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022.

Thay mặt các hộ gia đình được nhận quà, ông Vũ Đình Đạt ở phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là của Bộ đội Biên phòng Hải Phòng. Theo đó, ông Đạt cùng những người dân sinh sống trên 4 phường thuộc khu vực biên giới biển tại quận Đồ Sơn tiếp tục cùng Đồn Biên phòng Đồ Sơn và các cấp ủy, chính quyền địa phương, ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn quyết tâm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương.

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam trao quà tới các hộ gia đình khu vực biên giới biển tại khu vực Đồ Sơn.

Cụ thể là thực hiện tốt Luật Biên phòng Việt Nam và chỉ thị của Chính phủ về tổ chức phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới biển quốc gia trong tình hình mới và phòng, chống dịch COVID-19.

Đại tá Đoàn Văn Rỹ, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hải Phòng cho biết, hoạt động này thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Hải Phòng và các đơn vị liên quan với nhân dân nơi biên giới hải đảo thành phố nói chung và quận Đồ Sơn nói riêng. Đây cũng là hoạt động nhằm tri ân bà con luôn thương yêu, đùm bọc Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Hoạt động này sẽ mở đầu chuỗi các hoạt động của Bộ đội Biên phòng Hải Phòng chung tay vì Xuân no ấm của ngư dân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam đánh giá cao hoạt động chăm lo cho ngư dân của Bộ đội Biên phòng Hải Phòng và các đơn vị liên quan, đồng thời khẳng định, đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam, là sự quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết của Trung ương và thành phố trong việc chăm lo cho người dân đón Tết Nhâm Dần "không để ai bị bỏ lại phía sau"./.

Tin, ảnh: Minh Thu