Vịnh Hạ Long gây ấn tượng sâu sắc với các thành viên tham dự SEA Games 31

Sáng 18/5, các thành viên quốc tế và Việt Nam trong Ban Tổ chức, tổ trọng tài môn cờ tướng SEA Games 31 có chuyến trải nghiệm trên vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.

Chuyến tham quan, trải nghiệm của đoàn trên vịnh Hạ Long với các điểm du lịch nổi tiếng như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái...

Chụp ảnh lưu niệm trên boong tàu thăm vịnh Hạ Long.

Ông Ly Hout (đội mũ), Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Campuchia - Chủ tịch Liên đoàn cờ Campuchia nói: "Năm 2009 lần đầu tiên tôi đến vịnh Hạ Long. Sau gần 13 năm, lại một lần nữa tôi được quay lại. Vịnh Hạ Long đã thay đổi rất nhiều. Ngành du lịch, dịch vụ làm rất tốt, rất tiến bộ. Đặc biệt tôi còn thấy các bạn trẻ Việt Nam rất năng động. Nơi này thực sự xứng đáng là kỳ quan thiên nhiên thế giới".

Ông Ly Hout chia sẻ với đồng nghiệp về những kỷ niệm trong lần ghé thăm vịnh Hạ Long cách đây 13 năm.

Ông Au Bok Soon - Giám sát quốc tế lần đầu tiên đến vịnh Hạ Long.

Các thành viên tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên vịnh.

Hòn Đỉnh Hương - địa danh được in trên tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng của Việt Nam.

Việc tổ chức các tour tham quan, trải nghiệm cho các thành viên quốc tế tham dự SEA Games là hoạt động xen kẽ giữa các buổi thi đấu, nhằm giúp các thành viên thư giãn, tự tin hơn trong những trận đấu tiếp theo.

Đoàn du khách tới tham quan động Thiên Cung.

Thích thú trước vẻ đẹp tráng lệ của vô vàn thạch nhũ đá vôi với hình thù kỳ lạ, độc đáo.

Ông Chen Ling Wei - Giám sát quốc tế môn cờ tướng SEA Games 31 chia sẻ: "Tôi đến Việt Nam đã 3 lần, tuy nhiên đây là lần đầu tiên tôi đến vịnh Hạ Long. Vô cùng ấn tượng! Tôi thích phong cảnh và con người Quảng Ninh. Sau này tôi sẽ đưa vợ con của mình tới thăm vịnh Hạ Long".

Các thành viên trong đoàn được tặng huy hiệu có biểu tượng của hòn Trống Mái trên vịnh Hạ Long.

Mọi người cùng vui vẻ hòa chung tiếng ca sau chuyến tham quan. Vịnh Hạ Long và con người Quảng Ninh đã để lại những trải nghiệm, ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thành viên quốc tế tham dự SEA Games 31./.

VOV