Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Argentina trao tặng

Bộ Y tế sẽ có kế hoạch sử dụng số vaccine này một cách hợp lý nhất, nhằm nâng cao miễn dịch cho người dân, góp phần dự phòng và đẩy lùi COVID-19.

Bộ Y tế tiếp nhận 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Argentina trao tặng - Ảnh: VGP/HM

Ngày 2/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã tiếp nhận 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Chính phủ Argentina tặng Chính phủ Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, với sự hỗ trợ của Bộ Y tế Argentina và Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan, số vaccine trên đã được chuyển đến Việt Nam an toàn vào ngày 24/11. 

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn bày tỏ lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Argentina, Bộ Y tế Argentina, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam và Đại sứ Luis Pablo María Beltramino đã tặng và hỗ trợ chuyển giao số vaccine đến Việt Nam. "Bộ Y tế sẽ có kế hoạch sử dụng số vaccine này một cách hợp lý nhất nhằm nâng cao miễn dịch cho người dân, góp phần dự phòng và đẩy lùi COVID-19", Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Argentina tại Việt Nam Luis Pablo María Beltramino chia sẻ: "Chúng tôi luôn ghi nhớ Việt Nam đã ủng hộ Argentina 20.000 khẩu trang phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 năm 2020. Đây là lần đầu tiên Chính phủ Argentina viện trợ vaccine phòng COVID-19 cho một quốc gia khác và Việt Nam cũng là quốc gia được Argentina viện trợ vaccine nhiều nhất”.

Đại sứ cũng nhấn mạnh sự hợp tác trong cuộc chiến phòng, chống dịch bằng những việc làm cụ thể, về hợp tác y tế trong đó có lĩnh vực dược phẩm. Argentina sẽ cùng đồng hành với Việt Nam trong cuộc chiến này./.

Hiền Minh