Việt Nam tặng Indonesia 500 dụng cụ xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2

Bộ dụng cụ xét nghiệm có tên đầy đủ là Light Power IVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR (VA.A02-055H), có ưu điểm như có thể sử dụng ngay mà không cần phụ trợ nào khác để tăng độ chính xác.

Viet Nam tang Indonesia 500 dung cu xet nghiem phat hien SARS-CoV-2 hinh anh 1

Xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 cho người dân tại trạm xét nghiệm nhanh huyện Thanh Oai. Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở cả Đông Nam Á, Chính phủ Việt Nam tặng 500 dụng cụ xét nghiệm nhằm hỗ trợ Chính phủ Indonesia sớm phát hiện, kiểm soát đại dịch COVID-19.

Chiều 7/4, thông tin từ Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam cho biết Indonesia đã nhận các bộ dụng cụ xét nghiệm SARS-CoV-2 do Việt Nam nghiên cứu, sản xuất.

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi nhấn mạnh đây là kết quả của sự phối hợp và hợp tác giữa Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta cùng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Bộ dụng cụ xét nghiệm có tên đầy đủ là Light Power IVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR (VA.A02-055H). Bộ xét nghiệm VA.A02-055H có ưu điểm như có thể sử dụng ngay mà không cần phụ trợ nào khác để tăng độ chính xác.

Bộ dụng cụ xét nghiệm ngay sau đó đã được chuyển đến cho Giáo sư-Tiến sỹ Sri Oemijati thuộc Phòng thí nghiệm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm ở Trung tâm Jakarta (Indonesia)./.