Việt Nam tạm dừng các chuyến bay thương mại quốc tế

Chiều 1/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết các chuyến bay thương mại từ nước ngoài đến Việt Nam sẽ được tạm dừng để phòng trừ dịch bệnh COVID-19.

Các chuyến bay giải cứu đối với các trường hợp người có hoàn cảnh khó khăn hoặc thực sự cần thiết vẫn sẽ được thực hiện.

Ảnh minh họa. 

Liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch khác ở biên giới, Thủ tướng nhấn mạnh việc quản lý biên giới, xuất nhập cảnh phải được làm chặt chẽ. Hành khách trên các chuyến bay từ nước ngoài trở về thực hiện quy trình cách ly hoàn chỉnh 14 ngày.

Ngoài ra, các thành viên tổ bay, tiếp viên hàng không cũng cần được cách ly theo quy định một cách nghiêm túc, tránh lặp lại tình trạng lỏng lẻo như vừa qua.

Đối với trong nước, Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực có nguy cơ cao và khoanh vùng hợp lý, tránh ảnh hưởng đến đời sống sản xuất kinh doanh. Thực hiện các chủ trương đeo khẩu trang và khử khuẩn tại các tỉnh thành trên cả nước, dừng các hoạt động không cần thiết và các hoạt động tập trung đông người phải thực hiện biện pháp phòng chống dịch.

Tình hình dịch COVID-19 tại Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung đang tiếp tục diễn biến phức tạp.

Malaysia hôm thứ hai đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng bốn chữ số trong ngày thứ tư liên tiếp. Nước này hiện đang chiến đấu với làn sóng thứ ba của COVID-19 và đã báo cáo tổng cộng 65.697 ca COVID-19 và 360 người chết.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm thứ hai (30/11) cho biết,  các hạn chế sẽ vẫn còn duy trì ở khu vực thủ đô cho đến cuối năm, kêu gọi người dân Philippines hạn chế tụ tập vào dịp lễ Giáng sinh để ngăn chặn sự gia tăng dịch bệnh sau kỳ nghỉ lễ.

Nhà chức trách hàng không Singapore cho biết Singapore và Hong Kong sẽ hoãn việc khởi động bong bóng du lịch hàng không sang năm sau trong bối cảnh số vụ COVID-19 ở Hong Kong tăng đột biến.

Phương Anh