Việt Nam là một trụ cột chính trong tầm nhìn trở thành “Một Ngân hàng cho ASEAN” của UOB

UOB là ngân hàng Singapore duy nhất tại Việt Nam. Trong suốt hành trình 30 năm của mình, UOB Việt Nam đã đạt được những cột mốc quan trọng, thể hiện những đóng góp của ngân hàng cho sự tăng trưởng và phát triển của Việt Nam...

UOB là ngân hàng Singapore duy nhất tại Việt Nam. Trong suốt hành trình 30 năm của mình, UOB Việt Nam đã đạt được những cột mốc quan trọng, thể hiện những đóng góp của ngân hàng cho sự tăng trưởng và phát triển của Việt Nam...

Việt Nam là một trụ cột chính trong tầm nhìn trở thành “Một Ngân hàng cho ASEAN” của UOB. (Ảnh minh họa).

Việt Nam là một trụ cột chính trong tầm nhìn trở thành “Một Ngân hàng cho ASEAN” của UOB. (Ảnh minh họa).

Đó là khẳng định của ông Victor Ngo, Tổng giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam nhân dịp UOB kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam ngày 5/7. Theo đó, UOB tái khẳng định cam kết hoạt động lâu dài, gắn bó với đất nước và con người Việt Nam, cùng hướng đến thịnh vượng, phát triển bền vững.

“Việt Nam là một trụ cột chính trong tầm nhìn trở thành “Một Ngân hàng cho ASEAN” của UOB. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ đầu tư nước ngoài cũng như các doanh nghiệp trong nước, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho dòng vốn đầu tư và thương mại ngày càng tăng vào Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ gia tăng năng lực của mình bằng cách đầu tư vào số hóa và mở rộng hệ sinh thái đối tác”, ông Victor Ngo nhấn mạnh.

UOB là ngân hàng có trụ sở chính tại Singapore và đã thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam từ 30 năm trước dưới hình thức văn phòng đại diện chỉ với 03 nhân viên vào năm 1993. Năm 1995, UOB là ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập chi nhánh tại TP.HCM.

Hiện nay, UOB Việt Nam hoạt động với tư cách là ngân hàng 100% vốn nước ngoài sở hữu bởi tập đoàn UOB, trở thành ngân hàng Singapore duy nhất tại Việt Nam. Trong suốt hành trình 30 năm của mình, UOB Việt Nam đã đạt được những cột mốc quan trọng, thể hiện những đóng góp của ngân hàng cho sự tăng trưởng và phát triển của Việt Nam.

Ngoài ra, UOB đã chuyển đổi thành công từ một chi nhánh trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài, đồng thời duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định kể cả giai đoạn Covid-19.

Kể từ khi ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Cục Đầu tư nước ngoài của Việt Nam, UOB đã hỗ trợ hơn 250 công ty đầu tư vào Việt Nam. Từ đó, góp phần mang lại khoản đầu tư hơn 5,8 tỷ đô la Singapore và giúp tạo ra hơn 30.000 cơ hội việc làm tại Việt Nam.

Được biết, UOB Việt Nam vừa hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần quản lý quỹ UOB Asset Management Việt Nam (UOBAM Việt Nam) mang đến các giải pháp đầu tư như: Quỹ đầu tư cổ phiếu United ESG Việt Nam (UVEEF) và dịch vụ quản lý danh mục đầu tư ủy thác (SAM). Quỹ UVEEF là quỹ mở áp dụng việc đánh giá chuẩn mực ESG (Environmental – Môi trường, Social -Xã hội, Governance - Quản trị doanh nghiệp) tích hợp những tiêu chuẩn phân tích nền tảng cơ bản để lựa chọn cổ phiếu đầu tư. Trong khi đó, dịch vụ SAM dành cho khách hàng cao cấp với danh mục đầu tư chứng khoán được thiết kế riêng theo mục tiêu đầu tư và khẩu vị rủi ro cá nhân.

Đặc biệt, năm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng khác đối với UOB Việt Nam khi Ngân hàng chào đón 575 nhân viên từ Citi gia nhập UOB như một phần của việc mua lại các mảng ngân hàng tiêu dùng của Citigroup tại 4 thị trường Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Với mạng lưới kinh doanh, hệ sinh thái đối tác cũng như danh mục sản phẩm và năng lực được mở rộng, UOB Việt Nam cam kết thúc đẩy tham vọng trở thành một ngân hàng khu vực.

Để kỷ niệm 30 năm có mặt tại Việt Nam, UOB Việt Nam công bố hợp tác với Saigon Children’s Charity để hỗ trợ dự án trang bị phòng máy tính cho các trường học ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong 5 năm tới. Dự án này là một phần chương trình trách nhiệm xã hội (CSR) mang tên UOB Heartbeat, mang lại giá trị bền vững cho xã hội, cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam.

Theo VNeconomy