Vắng khách, sân bay Thái Lan biến thành điểm tiêm vaccine

Thái Lan chuyển khu làm thủ tục check-in của sân bay Suvarnabhumi thành trung tâm tiêm chủng trong nỗ lực đẩy nhanh triển khai vaccine Covid-19.

Các nhân viên xuất nhập cảnh, nhân viên sân bay cùng tiếp viên hàng không hôm nay xếp hàng để tiêm vaccine. Hơn 1.000 người sẽ được tiêm mỗi ngày tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok.

Một tiếp viên hàng không tiêm vaccine tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan ngày 28/4. Ảnh: Reuters.

Một tiếp viên hàng không tiêm vaccine tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan ngày 28/4. Ảnh: Reuters.

Siwaporn Singkhrut, nằm trong số hơn 30.000 người đầu tiên được tiêm vaccine tại sân bay, cho biết còn rất nhiều không gian để mở rộng dịch vụ cho nhiều người hơn. "Hiện chỉ một phần sân bay đang hoạt động, sẽ tốt hơn nếu nó mở cửa hoàn toàn cho công chúng để mọi người có thể đến tiêm phòng", bà nói.

Thái Lan đang trải qua đợt lây lan nCoV lớn nhất và nhanh nhất, khi số ca mới tăng hơn gấp đôi kể từ đầu tháng 4 lên gần 61.699 ca, trong đó 178 người chết. Họ đã ghi nhận thêm 2.012 trường hợp mới và 15 ca tử vong vào ngày 28/4. Chính phủ Thái Lan chưa bắt đầu tiêm chủng đại trà và đang gấp rút đảm bảo nguồn cung vaccine.

Thái Lan đã đóng cửa trường học, cấm tụ tập trên 50 người, cấm bán đồ uống có cồn trong nhà hàng ít nhất hai tuần kể từ ngày 18/4. Giới chức tuyên bố Bangkok và 17 tỉnh khác thuộc "vùng đỏ", áp dụng biện pháp dập dịch nghiêm ngặt. Nhà hàng và quán cà phê trong "vùng đỏ" chỉ được phép hoạt động đến 23h, phục vụ khách đến 21h.

Lưu lượng khách đến sân bay Suvarnabhumi đã sụt giảm nghiêm trọng vì Covid-19. Năm 2019, trước khi đại dịch xảy ra, Thái Lan đón gần 40 triệu lượt khách du lịch, chủ yếu qua Suvarnabhumi. Trong khi đó, Thái Lan chỉ đón 6.737 du khách vào tháng trước./.

Vnexpress