Uỷ ban ASEAN tại Copenhagen mong muốn tăng cường quảng bá hình ảnh ASEAN tại Đan Mạch

Ngày 19/5/2022, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã tham dự cuộc họp của Uỷ ban ASEAN tại Copenhagen (ACC). Tham dự cuộc họp còn có Đại sứ các nước Thái Lan, Philippines và Indonesia. Hiện Thái Lan đang đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch ACC.

Đại sứ Lương Thanh Nghị và Đại sứ các nước Thái Lan, Philippines và Indonesia tham dự cuộc họp của Ủy ban ASEAN tại Copenhagen.

Sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tại cuộc họp lần này, Đại sứ Lương Thanh Nghị cùng Đại sứ các nước ASEAN đã tập trung thảo luận việc kiện toàn cơ chế làm việc của ACC cũng như xây dựng kế hoạch cho các hoạt động của ACC trong năm 2022. Các hoạt động của ACC sẽ hướng đến việc tăng cường quảng bá về ASEAN đến các cấp chính quyền, địa phương, doanh nghiệp và người dân Đan Mạch và đẩy mạnh hợp tác, củng cố tình hữu nghị giữa sứ quán và cán bộ ngoại giao các nước ASEAN tại Đan Mạch.

Để quảng bá hình ảnh của ASEAN tại Đan Mạch, Đại sứ Lương Thanh Nghị và các Đại sứ đã thống nhất ACC sẽ triển khai một số hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như chương trình Đại sứ các nước ASEAN gặp và trao đổi với một số lãnh đạo của Đan Mạch, tổ chức các chuyến công tác đến địa phương nhằm kết nối các địa phương của Đan Mạch với các nước ASEAN. Các Đại sứ cũng sẽ thăm và làm việc với các doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề cũng như tổ chức một số hội thảo, toạ đàm giới thiệu về ASEAN nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư của doanh nghiệp Đan Mạch vào ASEAN.

Đại sứ Lương Thanh Nghị chụp hình kỷ niệm cùng Đại sứ các nước Thái Lan, Philippines và Indonesia tại cuộc họp của Ủy ban ASEAN tại Copenhagen.

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường giao lưu, thúc đẩy tình hữu nghị, hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các sứ quán ASEAN tại Copenhagen, các Đại sứ thống nhất tổ chức “Ngày ASEAN” bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967 – 2022).

 ĐSQ Việt Nam tại Đan Mạch