Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022: Ấn tượng những 'Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An'

Tuần du lịch Ninh Bình vẫn đang diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động du lịch thú vị. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất với du khách vẫn là hình ảnh "thảm lúa" vàng lung linh, rực rỡ, tỏa hương thơm.

Nhằm quảng bá, giới thiệu những nét hấp dẫn tài nguyên du lịch đặt biệt Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An. Bên cạnh đó nhằm góp phần kích cầu du lịch, hiện tại tỉnh Ninh Bình mới vẫn đang tổ chức Tuần du lịch năm 2022 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc Tràng An" thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều người.  

Một Ninh Bình gây ấn tượng mạnh với cánh đồng lúa chín vàng ươm như dải lụa. 

Được biết Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022 dự kiến diễn ra trong 8 ngày từ 14/5 đến 22/5/2022 tại Khu du kịch Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An. 

Tuần lễ du lịch có điểm nhấn với các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Bên cạnh đó cũng có không ít các hoạt động sôi nổi diễn ra như: phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; tổ chức tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An”; chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, hát các làn điệu dân ca 3 miền, trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình;...

Rất nhiều các hoạt động sôi nổi diễn ra trong tuần du lịch Ninh Bình

Đây là năm thứ 5 Ninh Bình tổ chức Tuần Du lịch với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An". Tuy nhiên năm nào sự kiện quy mô này cũng khiến tín đồ du lịch không ngớt lời khen ngợi bởi vẻ đẹp ấn tượng và hấp dẫn tại Tam Cốc - Bích Động. Đó là khi toàn bộ sắc vàng lung linh tỏa hương thơm của cánh đồng lúa chín chẳng khác nào thảm lựa rực rỡ. 

Đây là năm thứ 5 Ninh Bình tổ chức Tuần du lịch nhằm quảng bá di tích văn hóa và kích cầu du lịch. 

Theo UBND tỉnh Ninh Bình cho hay, nội dung các hoạt động được yêu cầu phải có sự gắn kết chặt chẽ, giới thiệu và quảng bá rộng rãi những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử của tỉnh; tiềm năng thế mạnh về tài nguyên du lịch, đặc biệt là quảng bá những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An, trong đó trọng tâm là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc -Bích Động; các hoạt động phong phú, đa dạng, thể hiện được tính mới, nét văn hóa độc đáo, riêng có của địa phương. 

Bên cạnh đó, việc tổ chức các hoạt động cũng cần phải đảm bảo hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo sự ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và khách du lịch.

Quỳnh Trang