Trung Quốc cung cấp 120 triệu liều vaccine COVID-19 cho ASEAN

Số lượng vaccine Trung Quốc cung cấp cho các nước ASEAN gấp khoảng 4,8 lần con số mà Mỹ và các nước châu Âu phân bổ cho khu vực này thông qua chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX.

Trung Quốc đã cung cấp hoặc có kế hoạch cung cấp 120 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), gấp khoảng 4,8 lần con số mà Mỹ và các nước châu Âu phân bổ cho khu vực này thông qua chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX do Liên hợp quốc hậu thuẫn.

Số liệu trên do Kyodo News tổng hợp hôm 19/6 dựa trên dữ liệu từ Gavi, một liên minh các chính phủ, tổ chức quốc tế, các công ty và tổ chức từ thiện thúc đẩy chương trình COVAX hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cũng như từ ASEAN.

(Lý do người Singapore tin tưởng, lựa chọn tiêm vaccine Sinovac củaTrung Quốc)

Theo đó, Campuchia và Indonesia đã mua hơn 90% số liều vaccine ngừa COVID-19 của họ từ Trung Quốc, trong khi với Lào là khoảng 89% và Philippines là hơn 60%.

Một số quốc gia ở Đông Nam Á đang phải đối mặt với sự bùng phát trở lại các ca lây nhiễm và đang cố gắng gom đủ liều vaccine cho dân số của mình./.

Vietnamplus