Travel+Leisure: Hội An thuộc top 25 thành phố xinh đẹp nhất thế giới 2023

Ví Hội An như “một viên ngọc nhỏ”, tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel+Leisure mới đây đánh giá đô thị cổ ở miền trung Việt Nam này là một trong 25 thành phố xinh đẹp nhất thế giới 2023.

Chùa Cầu Hội An lung linh về đêm (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Theo Travel + Leisure, Hội An như một “viên ngọc nhỏ”, là một trong những điểm đến đẹp nhất ở Việt Nam. Được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, khu phố cổ dường như không bị ảnh hưởng bởi thời gian và vẫn lưu giữ được những nét cổ kính, yên bình vốn có.

Travel+Leisure: Hội An thuộc top 25 thành phố xinh đẹp nhất thế giới 2023 ảnh 1

Hội An ấn tượng với sắc vàng đậm của kiến trúc cổ (Ảnh: Tổng cục Du lịch)

Một trong những nét nổi bật của đô thị cổ này là màu vàng đậm của kiến trúc nơi đây. Hội An sở hữu các công trình kiến trúc vô cùng đặc biệt, là những mái nhà gỗ đặc trưng, những ngôi đền, chùa linh thiêng, hay cây cầu Nhật Bản đặc biệt được xây dựng từ thế kỷ 17 là biểu tượng của khu phố cổ. Hội An về đêm lung linh trong ánh sáng rực rỡ của hàng ngàn chiếc đèn lồng lung linh sắc màu.

Travel+Leisure gợi ý, đến với phố Hội, du khách đừng bỏ qua trải nghiệm đạp xe dạo quanh các con phố, đi thuyền trên sông, hay tham gia các lớp học nấu ăn, ngắm cảnh và thưởng thức đồ uống ở các quán cà phê địa phương, đặt may trang phục truyền thống...

Đây không phải lần đầu tiên tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ này dành cho Hội An vị trí đặc biệt trong danh sách những thành phố xinh đẹp nhất. Liên tiếp trong nhiều năm từ 2017 đến nay, Travel+Leisure luôn xếp hạng Di sản UNESCO này trong danh sách các điểm đến đẹp nhất thế giới, châu Á xét trên nhiều khía cạnh từ cảnh quan, văn hóa đến ẩm thực,…

Travel+Leisure: Hội An thuộc top 25 thành phố xinh đẹp nhất thế giới 2023 ảnh 2

Cố đô Kyoto, Nhật Bản nằm trong danh sách 25 thành phố xinh đẹp nhất thế giới 2023 của Travel+Leisure (Ảnh: Japan Travel)

Travel+Leisure cho rằng, bất kỳ điều gì cũng có thể tạo nên một thành phố xinh đẹp. Thành phố có thể có một đường chân trời cao, công viên rộng rãi, một mảng màu sắc ấn tượng. Cũng có thể đó là nơi du khách có thể dành nhiều ngày để khám phá những kỳ quan cổ đại, bảo tàng đẳng cấp thế giới hay những ngọn núi bao quanh. Hoặc đơn giản là một nơi nào đó với một tia sáng khó tả - một nơi nào đó với những đống cam tươi mọng nước ở chợ đường phố, nhạc sống chơi ở quảng trường và những đôi tình nhân trẻ lạc vào thế giới riêng tư của họ.

Theo Travel+Leisure, mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng cho mình về thành phố đẹp nhất thế giới. Trong danh sách 25 thành phố xinh đẹp nhất thế giới của mình, ngoài Hội An (Việt Nam), Travel+Leisure đã chọn ra những cái tên khá quen thuộc với du khách thế giới như: Barcelona (Tây Ban Nha), Queenstown (New Zealand), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Palermo (Italia), Seoul (Hàn Quốc), Kyoto (Nhật Bản), Cape Town (Nam Phi), California (Mỹ),…

Nhandan.vn