Tổng thống Trump bổ nhiệm đại sứ Hoa Kỳ mới tại ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đề cử một Đại sứ mới cho Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), theo Nhà Trắng.

“Thiếu tướng Eldon P Regua (đã nghỉ hưu) sẽ là đại diện của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, với cấp bậc và địa vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền", Nhà Trắng thông báo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Tuyên bố cho biết thêm, "Thiếu tướng Eldon P Regua đã phục vụ xuất sắc trong Quân đội Hoa Kỳ và Lực lượng Dự bị Lục quân Hoa Kỳ trong 36 năm trước khi nghỉ hưu vào năm 2013. Gần nhất, Thiếu tướng Regua giữ chức vụ Phó Tổng tư lệnh/Tham mưu trưởng (Thời chiến) cho đơn vị Lục quân số 8 của Hoa Kỳ có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc".

Regua hiện là Phó chủ tịch của NextStep Technology, ở Springfield, Virginia. Nhà Trắng cho biết ông là người nhận được nhiều phần thưởng cho nghĩa vụ quân sự của mình.

Theo phái đoàn Hoa Kỳ tại ASEAN, phái đoàn hợp tác với ASEAN và các bên liên quan nhằm thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ trong một Đông Nam Á hòa bình, thịnh vượng và hội nhập, tôn trọng pháp quyền, đề cao phẩm giá của người dân và tích cực giải quyết các mối quan tâm của khu vực và toàn cầu.

Hoa Kỳ bắt đầu tham gia với ASEAN với tư cách là một đối tác đối thoại vào năm 1977 và đã hợp tác với ASEAN kể từ đó. Bắt đầu từ đầu những năm 1990, hợp tác phát triển đã gia tăng mạnh mẽ thông qua việc khởi động các chương trình kinh tế tập trung vào thương mại và đầu tư, chuyển giao công nghệ và giáo dục.

Phương Anh