Tọa đàm về phòng và điều trị Covid-19 cho người Việt Nam tại Myanmar

Ngày 20/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến giữa doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Myanmar với Thạc sỹ Nguyễn Quốc Thái, bác sĩ tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai về phòng, chống và điều trị Covid-19.

Tọa đàm về phòng, chống và điều trị Covid-19 cho cộng đồng người Việt Nam tại Myanmar

Buổi tọa đàm được tổ chức giữa lúc tình hình dịch Covid-19 tại địa bàn đang bùng phát mạnh, tiếp tục tạo ra nhiều khó khăn cho cộng đồng người Việt Nam, đặc biệt sau những diễn biến chính trị ở sở tại.

Tham gia buổi tọa đàm, dưới sự chủ trì của Đại sứ Lý Quốc Tuấn, có sự tham dự của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng hơn 70 cá nhân, doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng đang sống và làm việc tại Myanmar.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Lý Quốc Tuấn đã thông tin những nét cơ bản về tình hình đại dịch ở sở tại thời gian vừa qua, những khó khăn công dân gặp phải trong quá trình phòng chống và điều trị các trường hợp bị nhiễm Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Thái đã thông báo tới bà con về các đợt dịch Covid-19 tại Việt Nam, đặc biệt đợt dịch thứ tư đang diễn biến phức tạp; khuyến cáo về các biện pháp phòng chống dịch như việc thuân thủ quy định 5K.

Tọa đàm về phòng, chống và điều trị Covid-19 cho cộng đồng người Việt Nam tại Myanmar

Hơn 70 cá nhân, doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng đang sống và làm việc tại Myanmar đã tham dự buổi tọa đàm.

Trong 2 giờ đồng hồ, bác sĩ Nguyễn Quốc Thái đã giải đáp những câu hỏi về triệu chứng, cách thức chữa trị, các loại thuốc cần thiết và phương pháp tự chăm sóc tại gia đình khi mắc Covid-19 hay các biện pháp cách ly người nhiễm, nghi nhiễm trong hoàn cảnh chưa tiếp cận được ngay dịch vụ y tế sở tại…; đồng thời tư vấn cụ thể về việc tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 sao cho hiệu quả.

Thay mặt Đại sứ quán và bà con cộng đồng, Đại sứ Lý Quốc Tuấn đã bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình, thiết thực của Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Quốc Thái, cho biết Đại sứ quán sẽ tiếp tục tổ chức những buổi tọa đàm thiết thực trong thời gian tới, nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe của bà con cộng đồng.

Các nội dung trao đổi sẽ được Đại sứ quán tập hợp để chuyển tải lên các trang thông tin của Đại sứ quán để những công dân có nhu cầu có thể tiếp cận./.

Linh Đặng