Tổ chức giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Singapore tại Cần Thơ

Ngày 12/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương và Trường Tiểu học Bukit Timah (Singapore) tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến giữa giáo viên và học sinh 2 trường.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, hơn 50 giáo viên, học sinh của Trường Tiểu học Bukit Timah và Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã trao đổi, tìm hiểu giao lưu việc dạy và học; giới thiệu về nét đẹp văn hóa, đất nước con người của 2 nước quốc gia.

Cần Thơ: Tổ chức giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Singapore
Lãnh đạo Liên hiệp Cần Thơ, Đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương tham gia chương trình giao lưu trực tuyến với Trường Tiểu học Bukit Timah (Singapore).

Buổi giao lưu được kết nối thông qua nền tảng trực tuyến Zoom meeting, hoạt động giao tiếp được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Theo bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp TP Cần Thơ thời gian qua, Liên hiệp Cần Thơ, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thành phố đã thực hiện nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước. Chương trình giao lưu trực tuyến giữa Trường Phổ thông Thái Bình Dương và Trường Tiểu học Bukit Timah là một hoạt động thiết thực, nhằm tạo cơ hội cho giáo viên và học sinh 2 trường được gặp gỡ, trao đổi về học tập, nâng cao hiểu biết về văn hoá, phong tục tập quán, đất nước và con người hai dân tộc… Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Singapore.

Cần Thơ: Tổ chức giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Singapore
Các học sinh của 2 trường kết nối giao lưu thông qua nền tảng trực tuyến Zoom meeting.

Ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương cho biết, Trường được thành lập từ năm 2007 với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh TP Cần Thơ và trong khu vực được học tập, rèn luyện hướng đến phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực đáp ứng được yêu cầu đổi mới và hội nhập. Trường là ngôi trường phổ thông đầu tiên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đưa giáo viên người bản xứ vào giảng dạy chương trình tiếng Anh. Trường đào tạo gồm nhiều cấp học từ mầm non tới trung học, trường giảng dạy song song chương trình của Bộ GD&ĐT Việt nam và chương trình Tiếng Anh theo chuẩn của Cambridge.

Cần Thơ: Tổ chức giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Singapore
Các đại biểu tham quan phòng máy tính xem các học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương và Trường Tiểu học Bukit Timah (Singapore) kết nối giao lưu.

Theo Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương, để phát triển học sinh toàn diện về tri thức, nhân cách và thể chất, nhà trường đã đưa vào chương trình giảng dạy kỹ năng sống theo phương châm “Thành nhân trước khi thành công”, Steam Robotics kết hợp hoạt động trải nghiệm ngoại khóa cho học sinh nhằm khơi dậy sự sáng tạo của học sinh và giúp các em trải nghiệm thực tế. Qua 15 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã khẳng định được chất lượng giáo dục của nhà trường hơn 11 năm liên tiếp 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT, nhiều học sinh của Trường đậu vào các Trường ĐH uy tín; du học ở các nước trên thế giới; nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã thành nhân và đang thành và công trên các lĩnh vực, có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Cần Thơ: Tổ chức giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Singapore
Lãnh đạo Liên hiệp Cần Thơ, Đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương tham gia chương trình giao lưu trực tuyến với Trường Tiểu học Bukit Timah (Singapore) cùng chụp ảnh lưu niệm.

Được biết, Trường Tiểu học Bukit Timah (Singapore) từng được gọi là Trường tiểu học Bukit Batok, được thành lập vào năm 1959; đến năm 2001, Trường chính thức đổi tên thành Trường Tiểu học Bukit Timah. Trường đào tạo các học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 6 (học sinh từ 7 đến 12 tuổi) và có khoảng 150 - 200 học sinh ở mỗi cấp. Học sinh của Trường Tiểu học Bukit Timah không chỉ là học sinh Singapore, mà còn có học sinh đến từ những quốc gia khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Australia, New Zealand, Phần Lan, Anh và học sinh từ Việt Nam...

Thời Đại