Tỉnh Bắc Ninh tiêm vaccine phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào

Ngày 29/9, tại Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Bắc Ninh tổ chức tiêm vắc xin Covid - 19 cho gần 300 lưu sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại trường.

Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào tại Việt Nam

Các lưu sinh viên Lào tập trung chờ đến lượt tiêm vaccine phòng Covid-19.

Anh Soukhaphone Mitta đang theo học ngành y, sinh viên Lào của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết: Khi nghe thông báo sinh viên nước ngoài được nhà trường hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid -19, bản thân tôi và các bạn cảm thấy rất vui mừng. Sau khi tiêm vắc xin phòng Covid - 19 tôi cảm thấy rất yên tâm học tập, công tác.

Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 300 sinh viên Lào tại Việt Nam

Anh Soukhaphone Mitta (bên phải), lưu sinh viên Lào của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ cảm nhận sau khi tiêm vaccine phòng Covid -19.

Thay mặt cho toàn thể lưu sinh viên Lào, xin gửi lời cảm ơn tới Nhà nước Việt Nam và trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã quan tâm, lo lắng, tạo điều kiện phòng dịch tốt nhất cho lưu sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại trường.

Chia sẻ với phóng viên, anh Lê Xuân Tuấn, cán bộ Viện Hợp tác quốc tế, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn sức khỏe cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại trường, nhà trường phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Bắc Ninh để tạo điều kiện, hỗ trợ sinh viên Lào được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ngoài ra, để hỗ trợ các sinh viên Lào tại Việt Nam vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hỗ trợ tiền mặt và nhu yếu phẩm như: mỳ tôm, trứng, dầu ăn... với tổng giá trị gần 800 triệu đồng cho gần 300 lưu sinh viên Lào đang học tập tại trường.

Song song với công tác phòng chống dịch Covid -19, nhà trường cũng đã triển khai các hoạt động, nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chào đón các sinh viên Lào quay trở lại trường học sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội./.

Tạp chí Thời đại