Thượng viện Campuchia phê chuẩn dự luật chống rửa tiền và CFT

Thượng viện Campuchia vừa phê chuẩn dự luật về chống rửa tiền (AML) và tài trợ khủng bố (CFT) vốn được Quốc hội nước này thông qua từ đầu tháng này.

Thuong vien Campuchia phe chuan du luat chong rua tien va CFT hinh anh 1

Các thượng nghị sỹ bỏ phiếu ủng hộ dự luật chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. (Nguồn: khmertimeskh.com)

Thượng viện Campuchia vừa phê chuẩn dự luật về chống rửa tiền (AML) và tài trợ khủng bố (CFT) vốn được Quốc hội nước này thông qua từ đầu tháng này.

Thượng viện Campuchia cho biết dự luật trên sẽ giúp phòng tránh việc lạm dụng hoặc khai thác thị trường tài chính và hỗ trợ các nhà chức trách xác định các biện pháp nhằm ngăn chặn, đập tan âm mưu và chống lại hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Phát biểu tại phiên họp, nghị sỹ Chea Cheth thuộc Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cho biết dự luật gồm 9 chương và 47 điều sẽ hoàn thiện luật hiện hành đã được Quốc hội Campuchia thông qua hồi tháng 4/2007 và Thượng viện nhất trí tháng 5/2007.

Dự luật thể hiện cam kết của Campuchia về chống rửa tiền sau báo cáo của Nhóm châu Á-Thái Bình Dương (APG) về việc Campuchia có liên quan đến vấn đề rửa tiền.

Thượng nghị sỹ Chhay Vanna cho rằng tất cả nội dung trong dự luật phù hợp với trách nhiệm của Campuchia với tư cách là một thành viên APG về rửa tiền, đồng thời cũng phù hợp với Điều 113 trong Hiến pháp Campuchia và các chuẩn mực khác theo luật quốc gia và quốc tế.

Cùng ngày, Thượng viện cũng thông qua dự luật chống tài trợ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt gồm 8 chương và 24 điều./.