Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và New Zealand

Từ ngày 27 đến 29/11, đoàn đại biểu cấp cao Đảng ta do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương dẫn đầu đã thăm, làm việc tại New Zealand.

Đoàn đã có các cuộc làm việc với Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand, một số cơ quan tư pháp và Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand.

Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và New Zealand

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam làm việc với Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand. Ảnh: TTXVN 

Trong các cuộc trao đổi, hai bên nhất trí cho rằng sau hai năm thiết lập khuôn khổ đối tác chiến lược, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand đã có những bước phát triển thực chất và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chính trị, thương mại, giáo dục, đào tạo, nông nghiệp, viện trợ phát triển và giao lưu nhân dân; khẳng định các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước, trong đó có chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Thủ tướng Jacinda Ardern và chuyến thăm New Zealand của đoàn đại biểu Đảng ta, tiếp tục giúp củng cố sự hiểu biết và tin cậy chính trị giữa hai nước. Hai bên cũng trao đổi và chia sẻ quan điểm tương đồng về một số vấn đề quốc tế và khu vực, về tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định của khu vực, coi trọng vai trò trung tâm của ASEAN trong các cấu trúc an ninh của khu vực.

Tại cuộc làm việc với các cơ quan tư pháp của New Zealand, hai bên đã đi sâu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng pháp luật, cải cách tư pháp, bộ máy và phương thức hoạt động của các cơ quan phòng, chống tham nhũng.

ĐOÀN CA