Thủ tướng Campuchia nhận lời mời thăm Ukraine

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Cộng hòa Ukraine Volodymyr Zelensky vào chiều tối 1/11 (giờ Campuchia), Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã nhận lời thăm Ukraine.

Theo thông cáo báo chí hôm qua (2/11) của Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia, đáp lời mời của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã nhận lời thăm Ukraine vào thời điểm thích hợp.

thu tuong campuchia nhan loi moi tham ukraine hinh anh 1

Thủ tướng Hun Sen điện đàm với Tổng thống Cộng hòa Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Campuchia)

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Campuchia cảm ơn Ukraine đã ủng hộ và giúp đỡ sinh viên Campuchia học tập tại nước này. Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết là đã tới thăm Ukraine từ năm 1981.

Về quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Thủ tướng Hun Sen đề nghị hai nước cần sớm bổ nhiệm và trao đổi Đại sứ với nhau.

thu tuong campuchia nhan loi moi tham ukraine hinh anh 2

Thủ tướng Hun Sen (Ảnh: Bộ Ngoại giao Campuchia)

Tổng thống Ukraine cảm ơn và hoan nghênh Campuchia có ý định hỗ trợ rà phá bom mìn. Tổng thống Ukraine cũng nhất trí về việc sớm bổ nhiệm và trao đổi Đại sứ với nhau.

Cùng với đó, Tổng thống Ukraine cảm ơn về cuộc điện đàm và nhiệt liệt chúc mừng Campuchia đã chủ trì tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các cuộc họp liên quan vào tháng 8 thành công tốt đẹp, và chúc Campuchia thành công hơn nữa trong việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 40 và 41, cũng như các Hội nghị cấp cao liên quan vào tháng 11/2022./.

VOV