Thêm một địa chỉ đào tạo quốc tế về truyền thông số

Mở rộng hợp tác với các nước Asean nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực về công nghệ thông tin, truyền thông số và xuất bản số của Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) thuộc Đại học quốc gia Hà Nội.

Thành lập năm 1993 và khai giảng khóa đào tạo cao học đầu tiên năm 1995, đến nay Viện Quốc tế Pháp ngữ đã tạo được uy tín trong các trường đào tạo đại học của cộng đồng Pháp ngữ.

IFI đang hợp tác với khoảng 30 trường đại học và viện nghiên cứu quốc tế có trụ sở tại Pháp, Anh, Canada, Thụy Sĩ, Luxembourg, Bỉ..., trong đó phải kể đến các trường đại học Paris 6, Paris 12 và Paris 13; Đại học Bách khoa Lausane (Thụy Sĩ), Đại học Montréal (Canada), Đại học Tin học và Toán ứng dụng Grenoble (Pháp)...

IFI cũng mở rộng hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế và đây là cơ hội cho các sinh viên của IFI  có thể thử sức sau khi tốt nghiệp.

Thông qua việc mở rộng hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, IFI đã thu hút nhiều sinh viên đến từ nhiều nước trong khu vực cũng như từ các nước trong cộng đồng Pháp ngữ như Lào, Campuchia, Thái Lan, Pháp, Cameroun, Benin, Burkina Farso, Algerie, Congo, Haiti...

Hằng năm, IFI mở liên tục các khóa đào tạo cao học về công nghệ thông tin, về truyền thông doanh nghiệp và gần đây nhất là các khóa đào tạo thạc sĩ về công nghệ tài chính, truyền thông số và xuất bản số. Đây cũng là xu hướng đào tạo mới trên thế giới. 

Nhạy bén trong việc tiếp cận những nội dung mới về giảng dạy bậc cao học, IFI đã khai giảng khóa đầu tiên về Chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech) 2020-2021 và đang chiêu sinh cho khóa tiếp theo (2021-2022). 

Ngoài những kiến thức, kỹ năng cập nhật và nâng cao về tài chính, ngân hàng và bảo hiểm, học viên rất có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đang "hot" hiện nay là Công nghệ tài chính. Toàn bộ môn học sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Điều đặc biệt là tất cả các chương trình đào tạo đều tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn Châu Âu. Do đó, bằng tốt nghiệp tại IFI sẽ được công nhận trên toàn châu Âu.

Trong chiến lược phát triển, IFI sẽ triển khai hợp tác với các đối tác ngoài khối Pháp ngữ như Nhật Bản, các nước ASEAN đồng thời mở rộng lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu mang tính liên ngành, đáp ứng tốt hơn xu hướng đào tạo trên thế giới.

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam và đại diện IFI chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 01/4/2021, IFI đã làm việc trực tiếp với Ngài Ouk SereyThor, Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, lãnh đạo Viện cho biết, Viện sẽ trao học bổng toàn phần của một số chương trình đào tạo để sinh viên Campuchia có thể đến học tập tại đây trong thời gian tới. 

Ngày 28/4/2021, IFi cũng có buổi làm việc với ông Chanthaphone KHAMMANICHANH, Tham tán văn hóa Lào tại Việt Nam. Trong buổi làm việc, đại diện sứ quán Lào mong muốn sẽ có nhiều sinh viên Lào được sang trao đổi, học tập tại IFI. Về phía IFI, Viện cũng hy vọng thông qua Đại sứ quán Lào sẽ mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học của Lào, tăng cường mạng lưới các nhà khoa học, trao đổi học viên và giảng viên. 

Sắp tới, IFI sẽ mở các khóa đào tạo cao học về truyền thông số và xuất bản số. Để tìm hiểu thông tin chi tiết, học viên có thể truy cập link: http://ifi.edu.vn/vi/news/Tuyen-sinh/Thong-bao-tuyen-sinh-chuong-trinh-thac-si-Truyen-thong-so-va-xuat-ban-khoa-02-INFOCOM-2021-2022-1136.html./.

Q.Liên