The Sunday Times: Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ XIII trong điều kiện thuận lợi

Báo The Sunday Times gần đây bài viết nhận định Việt Nam đang chuẩn bị cho một sự kiện chính trị quan trọng là Đại hội lần thứ XIII của Đảng trong điều kiện thuận lợi mà không nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay có được.

Trong đó, tình hình đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát, trong khi tốc độ tăng trưởng kinh tế được dự báo “tiến nhanh” hơn các nước trong khu vực; Việt Nam ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài hơn... là những điều kiện thuận lợi mà bài viết đưa ra.

The Sunday Times cũng cho rằng, trong khi các hãng hàng không khu vực lâm vào tình cảnh khó khăn trầm trọng, hãng hàng không thứ năm của Việt Nam đã khai trương chuyến bay đầu tiên vào tháng 12/2020. Bên cạnh đó, nỗ lực chống tham nhũng ở cấp cao cũng đã giúp nâng cao uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam trong nhân dân.

Theo The Sunday Times, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ đề ra phương hướng phát triển kinh tế-xã hội và bầu ra ban lãnh đạo khóa mới.

Tờ báo đã dẫn đánh giá của Tiến sĩ Lê Thu Hương, nhà phân tích cấp cao thuộc Viện Chính sách chiến lược Australia, cho rằng ban lãnh đạo khóa mới sẽ điều hành đất nước trong môi trường hậu Covid-19 đầy thách thức, đồng thời ứng phó với ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu Đồng bằng sông Cửu Long.

Việt Nam cũng cần tận dụng đà phục hồi sớm từ dịch Covid-19 và phải tái cơ cấu nền kinh tế để tận dụng tối đa các hiệp định thương mại với EU và 14 quốc gia khác trong Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP)./.