Thái Lan mở lại 1/3 số trường học

Khoảng 34% trường công lập của Thái Lan đã mở cửa trở lại, cho phép học sinh đến trường vào ngày đầu tiên của học kỳ thứ 2, bắt đầu từ 1/11.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, bà Treenuch Thienthong, khoảng 12.000 trong số 35.000 trường học của nước này đã chào đón học sinh trở lại vào ngày 01/11 sau một thời gian dài học ở nhà do COVID-19, trong khi một số trường khác sẽ mở cửa trở lại vào ngày 15/11.

Khoảng 34% trường công lập của Thái Lan đã mở cửa trở lại. Ảnh: Bangkok Post

Khoảng 34% trường công lập của Thái Lan đã mở cửa trở lại. Ảnh: Bangkok Post

Bộ Giáo dục Thái Lan không đặt mục tiêu về số lượng các trường cho phép học tại chỗ, điều đó tùy thuộc vào sự sẵn sàng của từng cơ sở giáo dục.

Đối với các biện pháp ứng phó với sự lây truyền COVID-19 trong trường học, quan điểm của Bộ Giáo dục Thái Lan là không đóng cửa toàn bộ trường học nếu phát hiện trường hợp nhiễm mới, thay vào đó, nên ưu tiên các biện pháp nhẹ nhàng hơn như đình chỉ các lớp học liên quan đến ca nhiễm.

Tiến sĩ Apisamai Srirungson, Trợ lý Phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý Tình hình COVID-19 (CCSA) của chính phủ Thái Lan cho biết, học sinh không cần phải thường xuyên kiểm tra COVID-19, không bắt buộc phải khám sàng lọc hàng tuần và các xét nghiệm nhanh sử dụng bộ xét nghiệm kháng nguyên được khuyến nghị khi học sinh có nguy cơ lây nhiễm. Các trường học sẽ cần phải trao đổi thường xuyên với phụ huynh học sinh về biện pháp kiểm soát COVID-19, trong trường hợp các thành viên trong gia đình có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, học sinh được khuyên nên làm xét nghiệm và ở nhà trong 14 ngày./.

VOV