Thái Lan miễn kiểm dịch khách quốc tế tại 6 điểm đến

Phuket, Krabi, Phang Nga, Koh Samui, Pattaya và Chiang Mai chính thức mở cửa đón du khách quốc tế từ 1/7.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết áp dụng chính sách miễn kiểm dịch với khách quốc tế tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19. Những du khách tiêm một mũi cũng được chào đón, với điều kiện đó là liều của loại vaccine đã được chấp nhận tại Thái Lan.

TOUR THÁI LAN 4N3D: THIÊN ĐƯỜNG BIỂN PHUKET - ĐẢO PHI PHI -OP - đi du lịch  cùng Tugo.com.vn

Phuket là điểm đến đầu tiên dỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch với khách du lịch quốc tế từ 1/7, theo chương trình "Phuket Sandbox" (Hộp cát Phuket). Khách du lịch được yêu cầu dành 7 ngày đầu tiên sống trên đảo, trước khi di chuyển đến các điểm khác tại Thái Lan.

Các công ty lữ hành Thái Lan mở tour 'du lịch vaccine'

TAT cho biết các nhà chức trách tiếp tục các chương trình tiêm chủng trên đảo, nhằm đạt miễn dịch cộng đồng cho 70% dân số Phuket. Chính phủ đang cố gắng mua thêm vaccine để đạt mục tiêu 100 triệu liều cho 50 triệu dân vào cuối năm nay.

"Bangkok; Phuket; Chon Buri gồm Pattaya, Chiang Mai; Surat Thani gồm Koh Samui, Koh Phangan và Koh Tao; cũng như 8 tỉnh có nguy cơ cao khác đang được ưu tiên triển khai các liều vaccine đầu tiên", đại diện TAT cho biết.

Kế hoạch triển khai tiêm chủng đại trà của quốc gia này dự kiến bắt đầu vào tháng 6, khi 6 triệu liều vaccine AstraZeneca đầu tiên được cấp phép. Số lượng sẽ tăng lên 10 triệu liều một tháng từ tháng 7 đến tháng11, và đợt cuối cùng là 5 triệu liều vào tháng 12. Chính phủ cũng đang đặt mua thêm 37 triệu liều vaccine để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng toàn dân./

Vnexpress