Thái Lan: Gia tăng nhu cầu giường bệnh cho các ca nặng ở Bangkok

Một bệnh viện dã chiến mới với hơn 1.000 giường dành cho những ca bệnh nặng sẽ được lập tại một trung tâm hội nghị ở khu vực Chaeng Watthana.

Trong vài tuần tới, thủ đô Bangkok sẽ cần thêm nhiều giường cho những trường hợp mắc bệnh nặng trong bối cảnh số ca nhiễm mới theo ngày ở địa phương này đạt mức cao nhất từ trước tới nay.

Trong 24 giờ qua, Thái Lan ghi nhận 2.044 ca mắc mới và thêm 27 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca mắc và tử vong lên lần lượt là 78.855 ca và 363 ca.

Trong số ca mắc mới có 2.040 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 4 ca nhập cảnh. Riêng thủ đô Bangkok có tới 869 ca mới lây nhiễm trong cộng đồng.

Thai Lan: Gia tang nhu cau giuong benh cho cac ca nang o Bangkok hinh anh 1

Một bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trao đổi với báo giới, người phát ngôn CCSA Taweesilp Visanuyothin cho biết số ca mắc mới COVID-19 ở Bangkok đã vượt quá mốc 500 ca mỗi ngày kể từ đầu tháng 5 và tiếp tục tăng.

Trong khi đó, số bệnh nhân nặng ở thủ đô tăng lên hàng ngày tỷ lệ thuận với số bệnh nhân nặng ở một số tỉnh lân cận như Nonthaburi và Nakhon Pathom.

Ông Taweesilp nhận định nhu cầu về giường bệnh ở vùng Bangkok rộng lớn sẽ tiếp tục tăng vào tuần thứ 2 hoặc thứ 3 của tháng này.

Xuất khẩu gạo của Thái Lan giảm mạnh

Một bệnh viện dã chiến mới với hơn 1.000 giường dành cho những ca bệnh nặng sẽ được lập tại một trung tâm hội nghị ở khu vực Chaeng Watthana.

Cũng theo bác sỹ Taweesilp, đường lây nhiễm COVID-19 đã chuyển từ các địa điểm giải trí vào đầu tháng 4 sang tiếp xúc gần giữa mọi người trong cộng đồng và gia đình. Ngoài ra, số ca tử vong cũng đang gia tăng ở Bangkok và đã có những vấn đề về dịch vụ tang lễ.

Một vấn đề nữa liên quan đến COVID-19 mà thủ đô Bangkok phải đối mặt là rác thải có nguy cơ gây lây nhiễm.

Những chất thải này được thu gom từ các cơ sở cách ly của nhà nước, các khách sạn dùng làm nơi cách ly, bệnh viện dã chiến và bệnh viện-khách sạn trong thành phố, với lượng trung bình khoảng 16,12 tấn/ngày.

Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) đã thu gom được tổng cộng 547,93 tấn rác thải có nguy cơ gây nhiễm trong khoảng thời gian từ ngày 1-5/5. BMA đã chỉ thị cho tất cả các nhân viên thu gom rác thải phải áp dụng các biện pháp bảo hộ nghiêm ngặt để phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, để giải quyết tình trạng chất thải có nguy cơ gây lây nhiễm ngày càng gia tăng, BMA đã lắp đặt thêm 1.000 thùng rác sinh học khác trên toàn thành phố để người dân bỏ riêng khẩu trang đã qua sử dụng và rác thải y tế nhằm tách những loại rác này khỏi rác thải hộ gia đình./.

TTXVN