Thái Lan có nhiều VĐV dự Olympic Tokyo nhất Đông Nam Á

Trong số các đoàn thể thao ở khu vực Đông Nam Á dự Olympic Tokyo, Thái Lan là nước có nhiều vận động viên (VĐV) nhất với 42 người.

Olympic Tokyo chuẩn bị khai mạc tại Nhật Bản với sự tham dự của khoảng hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia. Tại kỳ Thế vận hội mùa Hè lần thứ 32, tất cả 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đều sẽ có VĐV tranh tài. 

Ratchanok Intanon - VĐV cầu lông hàng đầu của Thái Lan tham dự Olympic Tokyo ở nội dung đơn nữ. (Ảnh: Getty).

Ratchanok Intanon - VĐV cầu lông hàng đầu của Thái Lan tham dự Olympic Tokyo ở nội dung đơn nữ. (Ảnh: Getty).

Theo đó, Thái Lan là quốc gia của khu vực Đông Nam Á có số VĐV tới Olympic Tokyo 2020 đông đảo nhất gồm 42 người, tranh tài ở các môn điền kinh, cầu lông, quyền Anh, đua thuyền canoeing, xe đạp, cưỡi ngựa, golf, judo, rowing, đua thuyền, bắn súng, bơi, bóng bàn, taekwondo. Đáng lẽ đất nước Chùa vàng có nhiều đại diện hơn nhưng do lệnh cấm của Liên đoàn Cử tạ Thế giới nên đã không có VĐV cử tạ nào của Thái Lan góp mặt ở Olympic Tokyo. 

Theo sau Thái Lan là Malaysia với 30 VĐV, Indonesia có 28 VĐV góp mặt. Các đoàn sau đó có số VĐV dự Olympic Tokyo lần lượt là Singapore (22 VĐV), Philippines (19 VĐV), Việt Nam (18 VĐV), Lào (4 VĐV), Campuchia (3 VĐV), Myanmar (3 VĐV), Timor Leste (3 VĐV) và Brunei (2 VĐV)./.