Thái Lan chuẩn bị bệnh viện dã chiến ở sân vận động

Bệnh viện dã chiến 100 giường tại Sân vận động Thupatemi của Thái Lan sẽ mở cửa hôm nay (28/7) để chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 với các triệu chứng vừa phải, Bangkok Post đưa tin.

Tổng tư lệnh lực lượng không quân ACM Airbull Suttiwan và bác sĩ Poramaporn Prasarttong-Osoth, chủ tịch Dịch vụ y tế Bangkok Dusit (BDMS), đã kiểm tra cơ sở vật chất tại sân vận động ngày hôm qua (27/7).

Lực lượng Không quân Hoàng gia Thái Lan đã cung cấp sân vận động và sẽ đảm bảo an ninh, xe cứu thương cho bệnh viện, trong khi Dịch vụ Y tế Bangkok Dusit (BDMS) chịu trách nhiệm chuyển đổi sân vận động, thiết lập hệ thống bệnh viện, cung cấp thiết bị y tế và nhân viên để vận hành nó.

Thái Lan lập bệnh viện dã chiến chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 nặng | Sức  khỏe | Vietnam+ (VietnamPlus)

Các quan chức cho biết bệnh viện đã được Cục Hỗ trợ Dịch vụ Y tế của Bộ Y tế phê duyệt và có thể tiếp nhận tối đa 100 bệnh nhân có các triệu chứng vừa phải để giảm bớt áp lực cho các bệnh viện bình thường đang phải vật lộn với những bệnh nhân nặng hơn.

Bệnh viện dã chiến dự kiến ​​sẽ mở cửa trong hai tháng và sẽ đưa bệnh nhân từ Bệnh viện Bhumibol Adulyadej, một bệnh viện quân sự do Tổng cục Dịch vụ Y tế điều hành.

Họ cho biết nếu các triệu chứng của bệnh nhân xấu đi, họ sẽ được đưa đến bệnh viện BDMS.

BDMS cũng đang sử dụng năm "robot y tế" để cung cấp thức ăn và thuốc cho bệnh nhân nhằm giảm nguy cơ lây truyền cho các nhân viên y tế, những người sẽ theo dõi bệnh nhân thông qua liên kết video để tránh tiếp xúc gần với họ.

Hiện Thái Lan đang đối mặt với một đợt bùng phát số ca nhiễm nghiêm trọng nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái. Tính đến ngày 28/7, Thái Lan ghi nhận 543.361 ca nhiễm với trung bình 15.000 trường hợp mới hàng ngày trong tuần gần đây. Số ca tử vong tại Thái Lan là 4.397 người /.

Quang Anh