Tàu chở thuỷ thủ Trung Quốc, Philippines bị vỡ đôi ở biển Nhật Bản

Một con tàu chở hàng cùng thuỷ thủ Trung Quốc và Philippines đã bị vỡ đôi, gây tràn dầu trên biển Nhật Bản.

Đài NHK đưa tin, một con tàu chở hàng mắc cạn tại một cảng ở tỉnh Aomori, miền bắc Nhật Bản, đã bị gãy làm đôi và tràn dầu ra biển hôm 12/8.

Tàu Crimson Polaris treo cờ Panama bị mắc cạn vào sáng 11/8 khi đang di chuyển ở cảng Hachinohe. Tàu tự giải cứu khỏi tình trạng mắc cạn nhưng bị nứt sâu ở thân tàu. Vào thời điểm xảy ra sự cố, trên con tàu tải trọng gần 40.000 tấn có 21 thuyền viên Trung Quốc và Philippines. Những người này đã được Cảnh sát biển Nhật Bản giải cứu.

Sự cố tàu chở hàng cùng thuỷ thủ Trung Quốc, Philippines trên biển Nhật Bản. Ảnh chụp màn hình NHK

Sự cố tàu chở hàng cùng thuỷ thủ Trung Quốc, Philippines trên biển Nhật Bản. Ảnh chụp màn hình NHK

Đến sáng 12/8, vết nứt đã lan rộng ra toàn bộ bề mặt thân tàu, khiến một mảnh nhỏ vỏ tàu bị vỡ và trôi dạt ra xa bờ biển, gây nguy cơ va chạm với các tàu khác. Crimson Polaris bị mắc cạn gần tuyến đường mà các tàu ra vào cảng Hachinohe sử dụng.

Lực lượng bảo vệ bờ biển xác nhận dầu đã tràn ra từ thân tàu và lan ra cách đó khoảng 5 km. Các chuyên gia đang cố gắng xác định xem con tàu có nguy cơ bị chìm hay không và ngăn phần đuôi tàu va chạm với các tàu khác.

Chính phủ Nhật Bản vào sáng 12/8 đã thành lập một văn phòng liên lạc tại trung tâm quản lý khủng hoảng để thu thập thông tin./.

SONG MINH