Tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tỉnh Kampot, Campuchia

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville đã trao 230 phần quà cho bà con người Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ở tỉnh Kampot.

Nhiều phần quà đã được trao cho bà con có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. (Nguồn: TLSQ Việt Nam tại Sihanoukvill)

Ngày 1/8, tại tỉnh Kampot (Campuchia), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville phối hợp với Ban chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot và các nhà hảo tâm, tổ chức tặng 230 phần quà (giá trị khoảng 25 USD/phần quà) cho các hộ gia đình và trẻ em người gốc Việt và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, trong đó có 30 suất quà dành riêng tặng thương binh và cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam.

Tuy giá trị quà tặng không lớn nhưng thể hiện tình cảm ấm áp, hỗ trợ người dân phần nào vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19, đồng thời tăng cường hơn nữa sự đoàn kết gắn bó giữa cộng đồng người gốc Việt và người Campuchia sở tại.

Đại diện cộng đồng sở tại, ông Pov Son - Chủ tịch phường Troey Koh, thành phố Kampot bày tỏ biết ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Campuchia.

Chủ tịch phường Troey Koh đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để bà con gốc Việt tại địa phương phát triển, chung sống đoàn kết bên cộng đồng sở tại, góp phần gìn giữ tình hữu nghị hai nước Campuchia-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý (áo đỏ) phát biểu. (Nguồn: TLSQ Việt Nam tại Sihanoukvill)

Tại sự kiện, Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý cảm ơn chính quyền và nhân dân sở tại đã giúp đỡ chân tình, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người gốc Việt và lao động Việt Nam sinh sống, làm ăn thuận lợi.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ban chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot đối với quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa cộng đồng người gốc Việt với cộng đồng sở tại.

Ngoài việc hỗ trợ đăng ký và làm thẻ Ngoại kiều, vận động bà con chấp hành tốt các quy định luật pháp của Campuchia, Hội còn tích cực duy trì các giá trị văn hóa truyền thống của người Việt, phát huy tinh thần đoàn kết cộng đồng, giúp đỡ nhau cùng hòa nhập và vươn lên tại quê hương mới.

Nhà sinh hoạt cộng đồng người Việt tại tỉnh Kampot. (Nguồn: TLSQ Việt Nam tại Sihanoukvill)

Hiện nay, cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh Kampot đã có nhà sinh hoạt cộng đồng, lớp học văn hóa cho con em, cũng như khôi phục, tu bổ thành công ngôi đình cổ của người gốc Việt trên địa bàn làm nơi gặp mặt, sinh hoạt văn hóa truyền thống.

Cũng tại sự kiện, Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý biểu dương tinh thần tương thân tương ái và đền ơn đáp nghĩa của các nhà hảo tâm, chủ yếu là lao động Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia.

Dù cuộc sống mưu sinh nơi xứ người còn nhiều vất vả, các anh chị em lao động đã bớt một phần công sức, thu nhập của mình để tri ân các thương binh, cựu chiến binh, và giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng.

Dự kiến, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville sẽ tiếp tục phối hợp với Ban chấp hành Hội Khmer-Việt Nam các tỉnh trên địa bàn lãnh sự tiếp tục triển khai các hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ cộng đồng trong thời gian tới.

Chu Văn