Số ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Campuchia tiếp tục tăng

Sáng nay (2/3), Bộ Y tế Campuchia thông báo đã phát hiện thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó có tất cả đều là những ca lây nhiễm trong cộng đồng.

  Trong 17 trường hợp mới được phát hiện ở thành phố Preah Sihanouk có 6 trường hợp ở thủ đô Phnom Penh và 1 trường hợp ở tỉnh Kandal. Như vậy, tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan đến “Sự kiện cộng đồng ngày 20/2” tại Campuchia đã lên tới 340 người.

Trong những ngày qua, việc số ca lây nhiễm mới phát hiện tại thành phố Preah Sihanouk có dấu hiệu gia tăng đã buộc chính quyền địa phương phải ra khuyến cáo kêu gọi người dân từ các tỉnh, thành khác không nên đến thành phố Preah Sihanouk và ngược lại, người dân ở đây không nên di chuyển ra khỏi thành phố.

Đến nay, Campuchia đã ghi nhận 844 ca mắc Covid-19, trong đó bao gồm 387 người Campuchia.

Về tình hình nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam, ngày 2/3, cô gái 24 tuổi từ Campuchia nhập cảnh vào huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp, kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV sau 14 ngày cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, ngày 2/3 cho biết cô gái này nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự, xét nghiệm lần đầu âm tính với nCoV.

Ngày 2/3, sau 14 ngày cách ly tập trung tại tại Trường Trung cấp Hồng Ngự, người này xét nghiệm lần thứ hai kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm do Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm lại khẳng định dương tính với nCoV, theo ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp./.

(Tổng hợp)