Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức hội thảo việc làm trực tuyến

Trong hai ngày 24-25/7, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) đã tổ chức hội thảo việc làm trực tuyến “VNYA 2021 Career Fair” với sự tham gia của đại diện một số tập đoàn tại Việt Nam và hơn 600 sinh viên, cựu sinh viên Việt Nam từ 13 quốc gia trên thế giới.

Đây là chương trình công phu được VNYA chuẩn bị trong vòng 2 tháng với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore nhằm kết nối và chia sẻ cho các bạn sinh viên, cựu sinh viên Việt Nam tại Singapore và trên toàn thế giới có cái nhìn rõ ràng, tổng quan hơn về môi trường làm việc tương lai trong bối cảnh tác động của đại dịch COVID-19.

Hội thảo việc làm cho cho sinh viên Việt Nam tại Singapore

Sự tham gia và chia sẻ của đại diện đến từ các tập đoàn lớn tại VN như P&G Việt Nam, Shopee Việt Nam, Tập đoàn VNG, Hàng không Việt Nam tại Singapore,... đã giúp các bạn sinh viên, cựu sinh viên có cơ hội được trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng, có thêm thông tin hữu ích về xu hướng tuyển dụng, các chương trình thu hút nhân tài và có thêm kinh nghiệm trong xây dựng hồ sơ xin việc hay kinh nghiệm trả lời phỏng vấn trực tiếp.

Khai mạc hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Singapore, ông Mai Phước Dũng đã hoan nghênh sáng kiến tổ chức hội thảo việc làm trực tuyến của VNYA. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến việc tiếp xúc trực tiếp gặp khó khăn, đây là một sáng kiến rất hay, rất bổ ích, nhất là các bạn sinh viên sắp ra trường, để kết nối các sinh viên với các nhà tuyển dụng trong nước. 

Đại sứ Mai Phước Dũng đánh giá, Singapore có môi trường giáo dục tốt và là quốc gia có nhiều kinh nghiệm mà Việt Nam có thể học hỏi, chẳng hạn như công nghệ 4.0, chuyển đổi số, kinh tế số, công nghệ sinh học, công nghệ tài chính,... Ông mong các sinh viên Việt Nam tích cực học tập, nghiên cứu những kinh nghiệm hay của nước bạn để sau này đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Nguyễn Thảo Nhi, Chủ tịch VNYA tại Singapore, cho biết với sự góp mặt của các bạn sinh viên Việt Nam học tại 13 quốc gia khác nhau trên thế giới, đây là sự kiện trực tuyến lớn nhất do VNYA tại Singapore tổ chức. Sự kiện này cho thấy quyết tâm rất lớn của toàn bộ các thành viên VNYA. Đồng thời, sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới là động lực quan trọng để VNYA sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự trong thời gian tới./.

Lê Dương