Sinh viên Lào, Campuchia và công nhân vui với những giỏ quà tình nghĩa

Sáng 17/7, gần 700 giỏ quà nghĩa tình mùa dịch đã được trao tận tay cho người lao động khó khăn tại khu lưu trú thanh niên công nhân Q.Bình Tân và sinh viên nước bạn Lào, Campuchia đang học tập tại Trường Dự bị đại học TP.HCM.

Đây là những giỏ quà trên gian hàng Giỏ quà nghĩa tình trong khuôn khổ chương trình Nghĩa tình mùa dịch do báo Tuổi Trẻ, Saigon Co.op và Shopee phối hợp thực hiện.

Giỏ quà với 4 sản phẩm là gạo, nước mắm, dầu ăn, túi đựng thực phẩm được bán với giá 145.000 đồng trên Shopee sẽ được Ban tổ chức và Thành đoàn TP.HCM chuyển đến tận tay công nhân, người lao động nghèo tại TP.HCM đang gặp khó khăn.

Sinh viên Lào, Campuchia và công nhân vui với những giỏ quà nghĩa tình mùa dịch - Ảnh 3.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà cho các công nhân, người lao động khó khăn đang sinh sống ở điểm lưu trú thanh niên công nhân tại phường Tân Tạo, Q.Bình Tân - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Anh Trần Ngọc Sang (quê Sóc Trăng, đang làm công nhân tại Q.Bình Tân) cho biết anh là lao động chính của gia đình, phải lo cho ba mẹ, vợ và 3 con nhỏ. 

Thời điểm dịch bệnh này, công ty bị ảnh hưởng, anh không biết xoay xở sao, vì thế "cũng may có chương trình mang đến nhu yếu phẩm cần thiết trong thời gian giãn cách nên đỡ được phần tiền để lo cho gia đình".

Trong đợt trao đầu tiên, vào ngày 17/7 và 18/7, 2.000 "Giỏ quà nghĩa tình" sẽ được ban tổ chức và Thành đoàn TP.HCM trao trực tiếp, tận tay đến sinh viên, công nhân và người lao động khó khăn… tại 4 địa điểm.

Cụ thể, ban tổ chức và Thành đoàn TP.HCM sẽ trao số lượng là 500 "Giỏ quà nghĩa tình" đến các thanh niên công nhân bị mất việc, khó khăn ở tại một số khu lưu trú thanh niên công nhân trên địa bàn Q.Bình Tân, trong đó có Khu lưu trú thanh niên công nhân số 38, tại 1074/7A tỉnh lộ 10, Q.Bình Tân.

Sinh viên Lào, Campuchia và công nhân vui với những giỏ quà nghĩa tình mùa dịch - Ảnh 5.

Công nhân, người lao động khó khăn xếp hàng giữ khoảng cách để nhận giỏ quà nghĩa tình mùa dịch - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

200 giỏ quà sẽ được trao cho sinh viên dân tộc, sinh viên Lào, Campuchia… tại ký túc xá Dự bị đại học TP.HCM (số 91 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5).

500 "Giỏ quà nghĩa tình" sẽ được trao đến các thanh niên công nhân ở các khu cách ly, phong tỏa tại một số khu vực huyện Hóc Môn; và 800 giỏ quà sẽ trao đến người lao động nghèo, lao động tự do… tại một số khu vực phong tỏa ở phường Cát Lái, TP Thủ Đức.

Sinh viên Lào, Campuchia và công nhân vui với những giỏ quà nghĩa tình mùa dịch - Ảnh 1.

Sinh viên Lào, Campuchia học tại Trường Dự bị đại học TP.HCM (Q.5) nhận các giỏ quà nghĩa tình mùa dịch - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Dự kiến, đợt trao hàng tiếp theo sẽ được diễn ra vào khoảng ngày 22-7 và 25-7 với 2.500 giỏ quà dành cho các hoàn cảnh khó khăn ở các khu cách ly, phong tỏa tại một số quận, huyện ở TP.HCM.

Các cá nhân, đơn vị muốn giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, vui lòng đặt mua "Giỏ quà nghĩa tình" trên ứng dụng mua sắm Shopee và thanh toán thông qua ví điện tử ShopeePay, hoặc các phương thức thanh toán không tiền mặt khác./.

Tuổi trẻ