Singapore và Trung Quốc mở "làn nhanh" đi lại thiết yếu từ tháng 6

Thỏa thuận giữa Singapore-Trung Quốc sẽ áp dụng cho việc đi lại thiết yếu từ 6 tỉnh thành của Trung Quốc gồm Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Giang Tô và Chiết Giang tới Singapore.

Một băng chuyền hành lý chạy giữa các hàng của quầy làm thủ tục trống tại sân bay Changi ở Singapore. (Nguồn: Reuters)

Ngày 29/5, Bộ Ngoại giao Singapore thông báo nước này và Trung Quốc đã nhất trí sẽ mở "làn nhanh" cho đi lại thiết yếu vì các mục đích kinh doanh và công vụ từ đầu tháng Sáu tới.

Thỏa thuận giữa Singapore và Trung Quốc sẽ áp dụng cho việc đi lại thiết yếu từ 6 tỉnh thành trực thuộc trung ương của Trung Quốc gồm Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Giang Tô và Chiết Giang tới Singapore.

Các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh cũng sẽ được áp dụng để bảo đảm an toàn.

Thỏa thuận được hai bên nhất trí sau hội thảo trực tuyến lần thứ hai về đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 giữa Bộ Ngoại giao hai nước ngày 28/5. 

Bên cạnh thỏa thuận trên, tại hội thảo, hai bên đánh giá cao sự tương trợ lẫn nhau giữa hai nước trong đại dịch, trong đó có việc hỗ trợ về nơi ở và chăm sóc y tế cho công dân nước này đang sống tại nước kia.

Bộ Ngoại giao Singapore cho biết hai nước cam kết ủng hộ vai trò dẫn dắt của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong chiến dịch toàn cầu chống lại dịch COVID-19; ủng hộ việc sớm tổ chức Hội nghị đặc biệt các Ngoại trưởng ASEAN+3 để thúc đẩy thực thi các kết quả đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN+3 về COVID-19 hồi tháng Tư vừa qua./.