Singapore tăng cường các biện pháp chống dịch

Ngày 20/10, Singapore quyết định kéo dài lệnh giãn cách xã hội thêm một tháng để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan và giảm áp lực lên hệ thống y tế.

Ngày 20/10, Chính phủ Singapore thông báo kéo dài lệnh giãn cách xã hội thêm một tháng để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan và giảm áp lực lên hệ thống y tế.

Trước đó, hồi cuối tháng 9, Singapore đã tái áp dụng các biện pháp phòng dịch trong đó có hạn chế tiếp xúc xã hội và giới hạn số người được phép ăn cùng nhau tại các nhà hàng ở mức 2 người, để làm giảm tốc độ lây nhiễm dịch bệnh.

singapore gia han gian cach xa hoi them 1 thang de giam ap luc len he thong y te hinh 1

Người dân được xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại một trung tâm test nhanh ở Singapore. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, số ca mắc mới mỗi ngày tại quốc gia này thời gian qua vẫn tiếp tục tăng và đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 3.994 ca vào ngày 19/10.

Trong khi Singapore đã tiêm vaccine cho hơn 80% trong tổng dân số 5,45 triệu người, số ca bệnh nhẹ hoặc không triệu chứng cũng tăng trong thời gian gần đây, làm gia tăng áp lực cho các bệnh viện và nhân viên y tế.

Ông Lawrence Wong, đồng điều phối chương trình phòng chống COVID-19 quốc gia, cho biết gần 90% các giường bệnh cách ly trong hệ thống bệnh viện tại Singapore đã được sử dụng. Hơn 2/3 giường bệnh chăm sóc đặc biệt (ICU) cũng đang được dùng điều trị bệnh nhân. Quan chức này cho rằng vấn đề hiện nay không chỉ đơn giản là bổ sung giường bệnh hay mua thêm trang thiết bị mà là nhân viên y tế đang quá tải và dần kiệt sức./.

Thế Vũ