Singapore mở cửa cho thương gia và quan chức nhập cảnh vì ‘không lựa chọn nào khác’

Ngày 15/12, Bộ Thương mại Singapore cho biết sẽ chấp thuận cho các khách doanh nghiệp và quan chức từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào nước này từ tháng tới, trong bối cảnh trung tâm tài chính này tìm cách hồi phục sau thời kì đình trệ do đại dịch Covid-19 gây ra.

Nền kinh tế nhỏ và mở của Singapore phụ thuộc rất lớn vào du lịch và ngành dịch vụ để phát triển. (Nguồn: Bloomberg)

Theo quy định mới, một số lượng giới hạn du khách có thể đăng kí lưu trú tại Singapore lên tới 14 ngày kể từ giữa tháng 1/2021, song phải chấp nhận những điều kiện nghiêm ngặt.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Thủ tướng Lý Hiển Long cảnh báo quốc đảo này không còn sự lựa chọn nào khác ngoài giảm bớt những hạn chế, nếu không sẽ có nguy cơ đánh mất vị thế là trung tâm thương mại toàn cầu.

Ông giải thích: “Thương mại và du lịch là huyết mạch của Singapore. Việc đóng cửa biên giới với du khách càng lâu, thì càng có nguy cơ Singapore không còn là trung tâm quốc tế, gây tổn hại đến sinh kế của chúng ta”.

Theo số liệu chính thức, nền kinh tế Singapore đã rơi vào đình trệ do đại dịch COVID-19 khiến lượng khách quốc tế giảm xuống còn 13.400 người vào tháng 10 từ mức 1,7 triệu người vào tháng 1 năm nay.

TG&VN