Singapore - Malaysia mở lại biên giới cho những người đã tiêm vaccine

Với dân số khoảng 5,45 triệu người, Singapore phải phụ thuộc vào các cư dân đang sinh sống tại bang Johor, miền Nam Malaysia để cung cấp lao động cho loạt lĩnh vực từ dịch vụ nhà hàng đến sản xuất.

Singapore - Malaysia mở lại biên giới cho những người đã tiêm vaccine. Ảnh minh hoạ

Ngày 24/11, Singapore và Malaysia thông báo vào tuần tới sẽ triển khai luồng du lịch trên bộ, cho phép những người đã tiêm phòng COVID-19 đi qua cửa khẩu biên giới hai nước mà không cần phải cách ly. Kế hoạch dự kiến có hiệu lực vào ngày 29/11 tới.

Văn phòng Thủ tướng Singapore nêu rõ trong giai đoạn đầu, luồng du lịch trên bộ này sẽ áp dụng với các công dân có quốc tịch, cư dân thường trú, hoặc những người có giấy phép cư trú lâu dài tại quốc gia mà họ định nhập cảnh, cho phép họ thăm thân.

Luồng du lịch này sẽ dần được mở rộng qua thời gian. Phía Malaysia cũng đã thiết lập luồng du lịch trên bộ riêng trong ngày 24/11.

Với dân số chỉ khoảng 5,45 triệu người, Singapore phải phụ thuộc vào các cư dân đang sinh sống tại bang Johor, miền Nam Malaysia để cung cấp lao động cho loạt lĩnh vực từ dịch vụ nhà hàng đến sản xuất của nước này.

Nhiều người Malaysia đã quen với việc đi lại qua biên giới hai nước trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Trước đó, Malaysia và Singapore thông báo sẽ chính thức khởi động Luồng Du lịch dành cho người đã hoàn thành tiêm chủng ngừa COVID-19 (VTL) giữa 2 nước từ ngày 29/11.

Cụ thể, những du khách đã hoàn tất việc tiêm vaccine COVID-19 sẽ có thể đi lại giữa sân bay quốc tế Changi của Singapore và sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia thông qua VTL.

Những du khách này chỉ phải xét nghiệm COVID-19 sau khi nhập cảnh, nếu âm tính sẽ không phải cách ly.

Vietnam+