Singapore cho phép tổ chức các sự kiện lớn phục vụ công việc

Kể từ ngày 3/1, các sự kiện lớn được phép diễn ra tại Singapore nhưng không đi kèm hoạt động ăn uống.

Khách tham dự đeo khẩu trang tại một buổi hội thảo (Ảnh: iStock)

Kể từ ngày 3/1, các doanh nghiệp tại Singapore có thể tổ chức các sự kiện lớn phục vụ công việc cho từ 51 đến 1.000 người và phải tuân theo các quy định như sắp xếp người tham gia ngồi hoặc đứng tại các vị trí cố định.

Bộ Nhân lực Singapore và Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết, các hoạt động cần tháo khẩu trang tại các sự kiện này, ví dụ như hoạt động ăn uống, sẽ không được phép diễn ra.

Quy định này được đưa ra sau khi Lực lượng Đặc nhiệm Liên bộ ứng phó với COVID-19 thông báo trong tháng 12/2021 rằng, họ sẽ nâng mức quy định về quy mô của sự kiện mà người tham gia có đeo khẩu trang và ngồi ở vị trí cố định.

Theo quy định hiện hành, các sự kiện phục vụ công việc được quy định tối đa 50 người tham gia. Hoạt động ăn uống "có thể diễn ra như hoạt động đi kèm" nhưng không phải là hoạt động chính của sự kiện.

Người tham gia "không được di chuyển trong phần lớn thời gian", nghĩa là họ phải "ngồi hoặc đứng ở một vị trí cố định". Họ sẽ phải giữ khoảng cách an toàn ít nhất 1m với người khác và chỉ được tập trung tối đa 100 người trong mỗi nhóm, đồng thời đáp ứng khoảng cách 2 m giữa các nhóm.

Ngoài ra, người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện như là người đã hoàn thành tiêm chủng hai liều vaccine, là đối tượng đã hồi phục sau khi mắc COVID-19 trong vòng 180 ngày trước đó hoặc là cá nhân không đủ điều kiện để tiêm chủng trong khuôn khổ chương trình tiêm chủng quốc gia.

Những đơn vị tổ chức các sự kiện này phải thông báo trực tuyến đến các nhà chức trách trước khi sự kiện diễn ra và nộp các tài liệu liên quan bao gồm lịch trình và sơ đồ khu vực tổ chức sự kiện.

Theo nội dung của mẫu đăng ký trực tuyến, các sự kiện phục vụ công việc sẽ bao gồm hội họp, hội nghị hoặc hội thảo, lễ trao giải thưởng, cuộc họp thường niên, buổi đào tạo, họp mặt công ty, các sự kiện của công ty và các cuộc họp với nhà cung cấp.

Bộ Nhân lực (MOM) và Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI) của Singapore khẳng định: "Sự điều chỉnh này sẽ cho phép các doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc tổ chức các sự kiện phục vụ cho công việc".

Hai bộ trên cũng cho biết, các nhà chức trách của Singapore sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ đối với các sự kiện phục vụ công việc và thi hành các biện pháp cưỡng chế đối với các đơn vị làm trái quy định. Các sự kiện phục vụ công việc có quy mô dưới 50 người tham gia vẫn có thể được tổ chức mà không cần phải thông báo hoặc có sự chấp thuận từ cơ quan quản lý.

Các sự kiện MICE (du lịch kết hợp hội họp, khen thưởng, hội nghị và triển lãm) với quy mô đến 1.000 người tham gia và có mức độ tương tác cao sẽ vẫn phải chờ sự phê duyệt từ Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore trước khi sự kiện được tổ chức./.