Siêu bão Chanthu đổ bộ Philippines gây mất điện diện rộng, làm hư hại nhiều nhà cửa

Siêu bão Chanthu tấn công các hòn đảo phía Bắc của Philippines hôm qua (11/9) đã gây mất điện trên diện rộng và làm hư hại nhiều ngôi nhà.

Cơ quan thiên tai quốc gia Philippines ngày 12/9 cho biết, khoảng 11.000 người chịu ảnh hưởng của bão, song hiện chưa có báo cáo về thiệt hại về người và của.

Với gió giật lên tới 280 km/giờ, bão Chanthu ban đầu mạnh cấp 5 khi tấn công các đảo phía Bắc Batatnes của Philippines và sau đó hạ xuống cấp 3 khi tiến về phía Đài Loan (Trung Quốc).

Siêu bão liên tiếp càn quét qua Philippines

Bão đã gây ra gió mạnh và mưa lớn ở phía Đông hòn đảo Đài Loan (Trung Quốc), cản trở hoạt động giao thông và nhiều hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện.

Cơ quan chức năng Trung Quốc hôm nay đã phát cảnh báo màu cam đối với bão Chanthu, dự kiến sẽ đổ bộ vào hoặc đi qua tỉnh Chiết Giang, phía Đông nước này, trong ngày 13/9. Cảnh báo màu cam là mức cảnh báo nguy hiểm thứ hai trong thang cảnh báo bão gồm 4 cấp độ của Trung Quốc.

Bão Chanthu tấn công miền Bắc Philippines chỉ vài ngày sau khi cơn bão Conson đổ bộ nước này, cướp đi sinh mạng của 15 người và làm 7 người mất tích. Hơn 100.000 người bị ảnh hưởng ở miền Đông và miền Trung Philippines. Trung bình mỗi năm, Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão./.

Thu Hoài/Theo TASS