Sẽ có thêm 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Ấn Độ

Từ ngày 20/5/2023, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ khai thác đường bay mới tới Mumbai (Ấn Độ) với tần suất 7 chuyến bay mỗi tuần.

Việc mở thêm đường bay mới nhằm mục tiêu không ngừng mở rộng mạng đường bay quốc tế, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Đường bay mới cũng đồng thời mở ra cơ hội hấp dẫn cho những hành khách có nhu cầu ghé thăm thành phố được coi là trung tâm thương mại và văn hóa của quốc gia Nam Á này.

Theo đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần trên đường bay giữa Hà Nội - Mumbai vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy, Chủ Nhật và 3 chuyến bay mỗi tuần trên đường bay TP. HCM - Mumbai vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và Thứ Sáu. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Airbus A321.

Sẽ có thêm 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Ấn Độ
Sẽ có thêm 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Ấn Độ

Mumbai là thành phố thứ 2 của Ấn Độ mà Vietnam Airlines mở đường bay tới. Trước đó, Hãng đã khai thác đường bay thẳng kết nối Việt Nam và thủ đô New Delhi từ tháng 6/2022. Đường bay mới tới Mumbai sẽ góp phần quan trọng trong việc tăng cường kết nối giao thương, văn hóa, xã hội giữa hai nước.

Đường bay mới tới Ấn Độ được mở ra bên cạnh đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách còn góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tăng cường kết nối giao thương, tăng cường trao đổi thương mại.

Trước đó, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã nhiều lần đề xuất sửa một số quy định hiện hành và thêm đường bay với Ấn Độ nhằm kết nối và khai thác tiềm năng du lịch, thương mại giữa hai nước.

Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cũng đề xuất: Bên cạnh hàng không, Việt Nam cần kết nối chặt chẽ hơn nữa với Ấn Độ bằng đường biển để thúc đẩy thương mại phát triển. Cần sớm đàm phán, ký kết hiệp định thương mại mới giữa Việt Nam và Ấn Độ, có thể không đầy đủ nhưng chọn một số ngành hàng mỗi nước có thế mạnh bổ sung cho nhau để hợp tác.

Congthuong.vn