Sáng kiến cho sự thay đổi của giới trẻ ASEAN thông qua truyền thông xã hội

Từ ngày 16-19/9/2019, các thanh niên tiêu biểu của ASEAN tham dự một khóa đào tạo 4 ngày về Báo chí xã hội tại Thư viện Perpustakaan Dewan Bahasa dan Pustaka của Thủ đô Bandar Seri Begawan, Brunei Darussalam.

Sáng kiến cho sự thay đổi của giới trẻ ASEAN thông qua truyền thông xã hội

Khóa đào tạo là một phần của Cuộc thi Báo chí Xã hội Thanh niên ASEAN, thu hút sự tham gia của các thí sinh từ các quốc gia thành viên ASEAN, họ đại diện cho những bài báo xuất sắc nhất trong số hơn 300 bài báo mà Ban tổ chức đã nhận được.

Khóa đào tạo cho phép người tham dự phát triển kỹ năng và thu thập kiến ​​thức về sản xuất nội dung qua một loạt những hình thức khác nhau như các bài giảng, dự án nhóm, thực hành quay phim, cũng như các buổi cố vấn. Những người tham dự cũng đã có dịp đến thăm văn phòng các tổ chức truyền thông của Brunei Darussalam như Progresif và Cục Thông tin (Jabatan Penerangan), cũng như Nhà thờ Hồi giáo Jame 'Asr Hassanil Bolkiah, Nhà thờ Hồi giáo Omar Ali Saifuddien và Kampung Ayer.  

Kết thúc hội thảo, những thí sinh lọt vào chung kết có một tháng triển khai chiến dịch truyền thông xã hội của mình để qua đó nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến tính minh bạch và nhạy bén của chính phủ. Những thí sinh lọt vào Top 3 của cuộc thi sẽ được lựa chọn dựa trên phạm vi và tác động của chiến dịch tại quốc gia của chính họ.

“Chúng tôi chưa muốn tạo ra sự thay đổi ngay lập tức. Những gì chúng tôi đang hướng tới là gieo hạt giống cho sự thay đổi . Hy vọng rằng những chiến dịch này sẽ truyền cảm hứng cho mọi người và sẽ tiếp tục sau khi một tháng của cuộc thi đã kết thúc”, ông Horea Salajan phát biểu. Ông là người đã tham gia Cuộc thi Báo chí Công dân trẻ ASEAN từ năm 2017 với tư cách là huấn luyện viên và nhà sản xuất nội dung. 

 

Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ LĐTBXH

(Nguồn: BTK ASEAN)