Sân bay Changi (Singapore) chính thức mở cửa từ 1/9, chấm dứt 3 tháng "đóng băng"

Hai nhà ga T1 và T3 cùng với Jewel Changi đã đóng cửa vào tháng 5 khi một ổ dịch COVID-19 được phát hiện tại nhà ga T3, với 108 ca mắc, trong đó có 43 trường hợp là nhân viên tại sân bay.

Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Du lịch Singapore, sân bay Changi sẽ chính thức mở cửa nhà ga T1 và T3 để đón khách trở lại kể từ ngày 1/9, sau 3 tháng ngừng hoạt động vì dịch COVID-19.

Các biện pháp an toàn đã và đang được thực hiện nhằm phân luồng du khách với công chúng, đặc biệt là khi số lượng du khách dự kiến sẽ tăng lên do Singapore dần nới lỏng các quy định nhập cảnh. Ví dụ, chỉ có du khách nhập cảnh và các đơn vị cung cấp dịch vụ đón tiếp chuyên nghiệp mới được phép đến sảnh nhập cảnh.

Sân bay Changi (Singapore) chính thức mở cửa đón khách trở lại từ 1/9, chấm dứt 3 tháng đóng băng vì có nhân viên nhiễm COVID-19  - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Unsplash

Được biết trong thời gian phải tạm đóng cửa, toàn bộ hệ thống điều hòa và thông gió tại nhà ga cũng đã được nâng cấp.

Vào ngày 27/8, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) và Tập đoàn Changi Airport (CAG) đưa ra thông báo về việc mở cửa trở lại. Giám đốc Điều hành CAAS Han Kok Juan cho biết: "Chúng tôi cảm thấy hài lòng với những biện pháp an toàn do CAG và lực lượng hàng không triển khai để tái mở cửa nhà ga T1 và T3. Khi Singapore thực hiện từng bước cẩn trọng để mở cửa biên giới, chúng tôi cần đảm bảo sân bay Changi tiếp tục là một sân bay an toàn để du khách đến và quá cảnh."

Bên cạnh đó, ông Han cho biết, CAAS sẽ tiếp tục xem xét các quy trình an toàn tại sân bay dựa vào tình hình dịch COVID-19.

Hai nhà ga T1 và T3 cùng với Jewel Changi đã đóng cửa vào tháng 5 khi một ổ dịch COVID-19 được phát hiện tại nhà ga T3, với 108 ca mắc, trong đó có 43 trường hợp là nhân viên tại sân bay.

Sân bay Changi (Singapore) chính thức mở cửa đón khách trở lại từ 1/9, chấm dứt 3 tháng đóng băng vì có nhân viên nhiễm COVID-19  - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Unsplash

Trong khi Jewel Changi đã mở cửa trở lại vào ngày 14/6, tức là khoảng một tháng sau khi đóng cửa, thì các nhà ga vẫn dừng hoạt động để các nhân viên có thời gian làm quen với các quy trình an toàn mới.

Vào ngày 27/8, một số khu vực tại sảnh nhập cảnh T3 đã được trưng dụng làm khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên. Đại diện của sân bay cho biết thêm các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống và cửa hàng bán lẻ tại sảnh nhập cảnh T3 sẽ tạm thời đóng cửa trong thời gian các khu vực được phân chia như trên./.

Pháp luật và bạn đọc