Sắc màu hoa Tết ngập tràn các nhà vườn ở TP Hồ Chí Minh

Chỉ còn khoảng 14 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Những ngày này, các vườn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang khoe sắc ngập tràn sắc màu hoa Tết của hoa mào gà, hoa cúc, hoa chuông…

Chú thích ảnh

Khu vườn của gia đình anh Phạm Bình Minh trồng 15.000 chậu hoa các loại.

Những ngày Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc cánh đồng hoa cạnh đường Lê Thị Riêng (phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh) trở nên nhộn nhịp. Nhiều hộ trồng hoa bắt đầu thuê nhân công, tất bật chăm sóc hoa ngày đêm chuẩn bị cung ứng thị trường hoa Tết Nguyên Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh

Bà Nguyễn Thị Phượng đóng gói những chậu hoa vào túi cho khách.

Theo các chủ nhà vườn, năm nay thời tiết thất thường, chi phí nhân công, hạt giống, phân bón đều tăng hơn so với năm trước nên giá hoa sẽ tăng lên khoảng 10%.

Gắn bó gần 20 năm với nghề trồng hoa, ông Trịnh Thế Giao (ngụ quận 12), cho biết: “Năm nay, gia đình tôi trồng khoảng 7.000 chậu hoa các loại giảm gần 50% so với năm trước. Giá một cặp hoa dừa cạn, sao băng, triệu chuông… được bán cho thương lái dao động từ 100.000 – 120.000 đồng. Vừa qua, cũng đã có một số thương lái vào vườn đặt hoa trước và chờ đến khoảng 20-25 tháng Chạp sẽ đến lấy mang ra đường bán”.

Chú thích ảnh

Giá một cặp hoa dừa cạn, sao băng, triệu chuông… được bán cho thương lái dao động từ 100.000 - 120.000 đồng.

Còn tại vườn của anh Phạm Bình Minh, các công nhân đang tất bật chăm sóc, tỉa lá, tưới nước cho khoảng 15.000 chậu hoa mồng gà, dừa cạn và cúc các loại. Anh Minh cho biết: “Do ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài nhiều tháng, thu nhập của người dân cũng ảnh hưởng. Do đó, dự kiến năm nay, việc tiêu thụ hoa Tết sẽ gặp không ít khó khăn”.

Chú thích ảnh

Những luống hoa đang bắt đầu bung nở chuẩn bị cung ứng ra thị trường dịp Tết Nhâm Dần.

Cũng theo anh Minh, thường thì tầm này năm trước, thương lái vào tận vườn xem và đặt hoa Tết rất đông và nhộn nhịp. Tuy nhiên, năm nay không khí mua hoa có vẻ trầm lắng hơn. Giá một cặp mào gà được bán với giá 80.000 đồng, cúc đại đóa 180.000 đồng./.

Chùm ảnh: Mạnh Linh