Sa Pa mùa lúa chín: vô vàn điểm check-in ruộng bậc thang

Không chỉ có Bản Dền hay Thung lũng Mường Hoa, Sa Pa còn có Cầu Ba Đỉnh, Cầu Cạn, các xã Mường Ho và Liên Minh đều là những điểm check-in tuyệt vời cho du khách muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ruộng bậc thang mùa lúa chín.

Ruộng bậc thang vào mùa nước đổ hay mùa lúa chín ở vùng núi Tây Bắc luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn có thời gian rỗi vào dịp này, hãy nhanh chân đến Sa Pa, nơi có vô vàn điểm check-in ruộng bậc thang đang bắt đầu chuyển sang màu vàng của lúa chín.

Ngay trên tuyến đường đi từ thành phố Lào Cai đến thị xã Sa Pa, du khách đã có thể chiêm ngưỡng các thửa ruộng bậc thang màu mỡ tại Cầu Ba ĐỉnhCầu Cạn. Ra khỏi đường đèo để đi đến trung tâm thị xã Sa Pa, bạn sẽ thấy vô vàn ruộng bậc thang nằm dọc bên sườn núi của Bản Dền thuộc xã Bản Hồ, của Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Tả Van, và xa hơn một chút là xã Liên Minhxã Mường Ho. Đâu đâu cũng thấy bạt ngàn ruộng bậc thang, xanh mướt có, vàng ươm cũng có.

Tại xã Mường Ho, lúa bắt đầu ngả sang vàng. 

Du khách chỉ cần dành một ngày là có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các thửa ruộng bậc thang của Sa Pa. Theo người dân địa phương, các ruộng bậc thang có thời điểm chín khác nhau và thường khu vực đầu nguồn sẽ chín muộn hơn. Chính vì thế, nếu du khách muốn chiếm ngưỡng các cánh đồng lúa chín vàng thì hãy nhanh chân đến xã Mường Ho, xã Liên Minh trước bởi người dân ở đây đã bắt đầu thu hoạch. Du khách có thể dành trọn vẹn một buổi sáng ở đây để ngắm cảnh hay chụp ảnh. Ruộng bậc thang ở Mường Ho và Liên Minh có đặc điểm là bậc ruộng thấp, các cánh đồng nằm ngay bên vệ đường và vì thế, du khách có thể dừng xe để chụp ảnh ngay cạnh các thửa ruộng vàng óng ả. Đường đi khá thuận tiện và người dân nơi đây cũng khá thân thiện khi thấy du khách chụp ảnh bên thửa ruộng của mình.