Rộn ràng phố đêm Hoàng thành Huế

Trong đêm đầu khai trương, Phố đêm Hoàng thành Huế đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Phố đêm Hoàng thành Huế đã chính thức khai trương tối 22/4 tại Quảng trường Ngọ Môn.

Hoạt động từ 19h00 đến 23h00 các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần, Phố đêm Hoàng thành Huế hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm.

Phố đêm Hoàng thành là một trong những sản phẩm nhằm kích cầu phục hồi du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế sau đại dịch.

Đây cũng là phố đêm đi bộ thứ 3 của TP Huế sau tuyến phố dọc sông Hương và tuyến phố "Tây" Chu Văn An - Võ Thị Sáu - Phạm Ngũ Lão.

Phố đêm Hoàng thành được tổ chức tại hai tuyến đường chính là đường 23-8 (trước mặt Đại nội Huế) và Lê Huân.

Tuyến phố được chia thành nhiều khu vực với các chủ đề hoạt động khác nhau như: Không gian Huế xưa trưng bày các hoạt động thủ công mỹ nghệ truyền thống, Không gian cung đình với các hoạt động diễn xướng cung đình, đổi gác,… Không gian dân gian Huế với các hoạt động như tổ chức bài chòi, mua bán hoa giấy Thanh Tiên…

Phố đêm Hoàng thành sẽ có 3 sân khấu chính, 4 điểm biểu diễn cộng đồng và 27 gian hàng mua bán, trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống cùng với sự tham gia của cộng đồng dân cư.

Cùng với đó là hoạt động trưng bày, biểu diễn nghệ thuật, diễn xướng cung đình tại sân khấu Tây Khuyết Đài và sân khấu Ngọ Môn với các chương trình nghệ thuật như “Hoài niệm Huế xưa”, Ca Huế, trích đoạn ca kịch Huế “Trần Bồ lấy vợ lẽ”, “Trò trìa” và “Mặt nạ tuồng”, múa rối, múa “Bát tiên hiến thọ”, hò giã gạo, Chầu văn, lễ đổi gác…

Bên cạnh đó là không gian ẩm thực Huế gồm chè Huế, bánh Huế, sản vật Huế, Trà, dược liệu, hương liệu.

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, thành phố đã xây dựng đề án phố đêm Hoàng thành Huế với không gian phía ngoài Hoàng Thành và 4 trục đường 23 tháng 8, Lê Huân, Đặng Thái Thân và Đoàn Thị Điểm.

Trong đêm đầu tiên, hàng nghìn người dân, du khách đã đến quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế để tham gia phố đêm Hoàng thành./.

VOV