Rộn ràng lễ hội đường phố giữa lòng Cố đô

Chiều 26/6 lễ Hội đường phố Festival Huế 2022 với chủ đề “Sắc màu Văn hóa” chính thức khai mạc thu hút hàng ngàn du khách cùng tham gia.

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 1

Với chủ đề “Sắc màu văn hóa”, Lễ hội đường phố Festival Huế 2022 dưới hình thức quảng diễn đường phố sôi động của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 2

Chương trình khai mạc lúc 16h tại tiền sảnh Vincom, với chuỗi các tiết mục đa dạng, đặc sắc ở nhiều thể loại múa, cồng chiêng, xiếc đường phố, flamenco dance, hip hop,… của các đoàn nghệ thuật như Đoàn múa Lân Sư Rồng Huế, Đoàn nghệ thuật dân tộc Lào Cai, Đoàn múa Belogorie (Nga), Đoàn Ca múa dân tộc Đắk Lắk, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca múa Nhạc dân gian Việt Bắc, Nhóm nhảy Unity Crew…

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 3

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival - Phó trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết, trong các kỳ Festival vừa qua, chương trình Lễ hội đường phố là một trong những sự kiện chính rất được công chúng chờ đón, góp phần tạo nên nét đặc trưng của Festival Huế, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên Thế giới.

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 4

Cùng với hoạt động trình diễn ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố, phô diễn vẻ đẹp của áo dài và diều Huế, còn có diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”; chương trình quảng diễn nghệ thuật dân gian được chọn lọc, trích dẫn từ các lễ hội và trò diễn dân gian tiêu biểu, tạo nên một bức tranh đa sắc màu, tràn ngập sức sống, góp phần làm cho Huế trở nên đẹp hơn, sinh động hơn trong Tuần lễ Festival Huế 2022, mang lại nhiều ấn tượng đối với du khách và người dân xứ Huế.

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 5

Từ 16h, các đoàn nghệ thuật tập trung ở trung tâm TP Huế để làm lễ khai mạc.

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 6

Sau đó, họ lần lượt đi theo tuyến đường Hùng Vương đến chân cầu Trường Tiền, rồi vòng lên đường Lê Lợi và kết thúc tại khu vực Bia Quốc Học Huế. Sự kiện thu hút hàng nghìn du khách và người dân 2 bên đường cùng hòa mình vào những vũ điệu, âm nhạc vui tươi.

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 7

Sự kiện là điểm nhấn của tuần lễ Festival Huế 2022, nhận được nhiều sự yêu mến của người dân xứ Huế và du khách.

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 8

Một vài hình ảnh tại lễ Hội đường phố Festival Huế 2022

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 9

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 10

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 11

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 12

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 13

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 14

ron rang le hoi duong pho giua long co do hinh anh 15

CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN