Quân đội Indonesia chế tạo mũ bảo hiểm công nghệ cao ứng phó Covid-19

Chiếc mũ bảo hiểm công nghệ cao có khả năng phát hiện những người có thân nhiệt cao từ xa để giúp phát hiện sớm và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Chiếc mũ bảo hiểm của quân đội quốc gia Indonesia có khả năng phát hiện tất cả những người có thân nhiệt cao trong vòng 10 mét. Người đứng đầu phòng thông tin Quân đội Indonesia, Đại tá Nefra Firdaus cho biết, chiếc mũ bảo hiểm của quân đội quốc gia Indonesia được sản xuất bằng công nghệ nhiệt hiện đại, cho kết quả đo thân nhiệt chính xác và nhanh hơn so với súng đo thân nhiệt.

Quân đội Indonesia sử dụng mũ bảo hiểm công nghệ cao phát hiện người có triệu chứng Covid-19. Ảnh: Nguồn : Sindonews

Nếu như việc dùng súng đo thân nhiệt chỉ có thể đo nhiệt độ từng người một thì chiếc mũ bảo hiểm này có thể đo nhiệt độ của nhiều người cùng một lúc. Điều này giúp giảm nguy cơ tiếp xúc gần của các lực lượng chức năng đối với những người có triệu chứng Covid-19. Theo Đại tá Nefra, việc sản xuất mũ bảo hiểm ứng phó với Covid-19 thể hiện cam kết của quân đội Indonesia trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch toàn cầu.

Quân đội Indonesia cũng đã tổ chức các khóa huấn luyện sử dụng và vận hành hệ thống mũ bảo hiểm công nghệ cao ứng phó với Covid-19. Hiện tại, quân đội Indonesia đã sản xuất được 5 bộ mũ bảo hiểm và trao cho bệnh viện quân đội Gatot Subroto, một trong những bệnh viện chỉ định về Covid-19 tại Indonesia để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của nhân viên y tế.

Trong thời gian tới, Indonesia sẽ đẩy mạnh sản xuất mũ bảo hiểm này để trang bị cho tất cả các lực lượng vũ trang của quân đội Indonesia tại các cơ sở quân đội và các lực lượng làm nhiệm vụ ở những vị trí tiếp xúc với nhiều người dân như sân bay, nhà ga, bến tàu.../.