Phó Thủ tướng Campuchia muốn BIDV là cầu nối doanh nghiệp 2 nước

BIDV cam kết tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy quá trình đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư giữa hai nước.


Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An đến thăm và làm việc tại BIDV. (Ảnh: CTV)

Ngày 15/10 tại Hà Nội, đoàn đại biểu cấp cao Campuchia do Thống tướng Men Sam An-Ủy viên thường trực Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại BIDV.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Men Sam An, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV Phan Đức Tú cho biết từ năm 2009, BIDV đã thành lập các hiện diện thương mại tại thị trường Campuchia trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng-bảo hiểm. Đến nay, BIDV là định chế tài chính Việt Nam đi đầu trong các hoạt động đầu tư trực tiếp và hợp tác tài chính-tín dụng tại Campuchia.

Ông Tú nhấn mạnh các hiện diện thương mại của BIDV tại Campuchia đã thực hiện tốt các sứ mệnh, mục tiêu, nhiệm vụ được giao và hoạt động kinh doanh hiệu quả, khẳng định được vị thế, thương hiệu, uy tín trong các lĩnh vực hoạt động, góp phần phát triển kinh tế xã hội Campuchia. Đặc biệt, sau 10 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) đã trở thành một trong 10 ngân hàng thương mại lớn nhất tại Campuchia về quy mô, với tổng giá trị tài sản đạt 795 triệu USD; dư nợ tín dụng đạt 575 triệu USD; huy động vốn đạt 650 triệu USD.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Men Sam An cho biết kể từ khi BIDC và các hiện diện khác của BIDV được thành lập tại Campuchia, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Campuchia có nhiều khởi sắc.

Bà Men Sam An đề nghị BIDV/BIDC tiếp tục nỗ lực để giữ vững vai trò đầu tàu trong số các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Campuchia, tiếp tục phát huy vai trò cầu nối trong các hoạt động kinh tế-thương mại-đầu tư giữa hai nước.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Men Sam An, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành BIDV Lê Ngọc Lâm cam kết sẽ tiếp tục dành những nguồn lực tốt nhất cho các hiện diện thương mại tại Campuchia. Tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy quá trình đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư giữa hai nước./.