Philippines không mở cửa lại trường học cho đến khi có vắcxin

Các lớp học sẽ được nối lại vào cuối tháng Tám và giáo viên sẽ giảng dạy từ xa qua mạng Internet hoặc qua truyền hình trong trường hợp cần thiết.

Philippines khong mo cua lai truong hoc cho den khi co vacxin hinh anh 1

Học sinh Philippines. (Nguồn: rappler.com)

Ngày 8/6, giới chức Philippines cho biết hàng chục triệu học sinh ở nước này sẽ chưa được đến trường cho đến khi có vắcxin phòng virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh nguy cơ lây nhiễm vẫn rất lớn tại nước này.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Giáo dục Philippines Leonor Briones nêu rõ: "Chúng tôi sẽ tuân thủ hướng dẫn của tổng thống về hoãn các lớp học trực diện cho đến khi có vắcxin phòng bệnh."

Ông cho biết thêm các lớp học sẽ được nối lại vào cuối tháng Tám và giáo viên sẽ giảng dạy từ xa qua mạng Internet hoặc qua truyền hình trong trường hợp cần thiết.

Tính đến thời điểm hiện tại, Philippines có 22.474 ca mắc COVID-19 và 1.011 ca tử vong sau khi ghi nhận thêm 579 ca nhiễm mới và tám ca tử vong trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, ngày 8/6, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Uttama Savanayana cho biết quốc gia Đông Nam Á này đang lên kế hoạch công bố các biện pháp kích thích bổ sung từ quý 3 để thúc đẩy tiêu dùng trong nước và du lịch trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp tác động mạnh tới nước này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, quan chức này cho hay các biện pháp sẽ kích thích sức mua để tăng chi tiêu trong quý 3 và 4 của năm nay.

Trong khi đó một số nước khác ở Đông Nam Á như Malaysia và Indonesia vẫn tiếp tục có số ca nhiễm mới gia tăng trong 24 giờ qua.

Cụ thể, ngày 8/6, Malaysia công bố ghi nhận thêm bảy ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 8.329 ca trong khi số ca tử vong vẫn là 117 ca. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày thấp nhất kể từ khi nước này áp đặt hạn chế đối với hoạt động đi lại và kinh doanh hồi tháng Ba.

Bộ Y tế Indonesia thông báo có thêm 847 ca nhiễm mới và 32 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm lên 32.033 trong đó có 1.883 ca tử vong.

Quốc gia Đông Nam Á này đến nay đã tiến hành xét nghiệm cho hơn 274.400 người. Khoảng 10.904 bệnh nhân đã phục hồi và được xuất viện./.