Philippines bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho toàn dân

Thứ trưởng Bộ Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire cho biết, nước này bắt đầu tiêm chủng COVID-19 cho dân số trưởng thành nói chung từ 11/10.

Ông Vergeire cũng nhấn mạnh, Philippines hiện có đủ nguồn cung cấp vaccine cho đợt triển khai này.

“Chúng tôi thông báo bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho dân số trưởng thành nói chung", ông cho hay. 

Thứ trưởng Y tế Philippines kêu gọi các địa phương ưu tiên tiêm phòng cho người cao tuổi và những người có bệnh lý nền. Vì các đối tượng này dễ phát triển bệnh nặng và phải nhập viện khi nhiễm nCoV. 

Philippines bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 toàn dân.

Một số đối tượng ưu tiên khác bao gồm: nhân viên y tế và gia đình của họ, phụ nữ có thai, trẻ 12-17 tuổi mắc bệnh đi kèm, người lao động trong các ngành thiết yếu và người nghèo.

Việc tiêm chủng thí điểm cho trẻ từ 12-17 tuổi sẽ bắt đầu được tiến hành từ 15/10. Bộ Y tế Philippines cho biết, việc tiêm chủng cho trẻ em sẽ được thực hiện "theo từng giai đoạn", ban đầu ưu tiên những trẻ từ 15 đến 17 tuổi mắc bệnh lý nền, tiếp theo là những trẻ từ 12 đến 14 tuổi. 

Giai đoạn đầu của việc tiêm chủng thí điểm sẽ được thực hiện tại một số bệnh viện được chỉ định. 

8 bệnh viện ở vùng đô thị Manila đã đăng ký triển khai, nhưng các bệnh viện từ Iloilo tới Cebu cũng bày tỏ mong muốn tham gia thí điểm.

Tính đến ngày 10 tháng 10, chính phủ Philippines đã tiêm chủng 46.673.491 liều. 

Tới nay, 23.186.969 người Philippines đã hoàn tất tiêm chủng trong khi 26 triệu người đang chờ đợi mũi tiêm thứ hai. Philippines hiện vẫn là vùng dịch lớn thứ 2 Đông Nam Á với 2.674.814 ca bệnh. 

Song Hy