Phát động thi video ngắn về quan hệ hữu nghị, hợp tác ASEAN-Trung Quốc

Đại sứ Đặng Tích Quân hy vọng cuộc thi sẽ giúp người dân hiểu rõ hơn về sự hợp tác hữu nghị song phương sôi nổi và góp phần xây dựng cộng đồng chung vận mệnh Trung Quốc-ASEAN.

Ngày 3/7, phái đoàn thường trực Trung Quốc tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã phối hợp với Ban Thư ký ASEAN phát động cuộc thi video ngắn về quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Phát biểu tại lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Đại sứ-Trưởng phái đoàn đại diện Trung Quốc tại ASEAN Đặng Tích Quân nhấn mạnh rằng cuộc thi sẽ giúp tăng cường giao lưu nhân dân giữa Trung Quốc và ASEAN - một ưu tiên trong chương trình hợp tác song phương vào năm 2019 trong Năm giao lưu truyền thông Trung Quốc-ASEAN.

Theo Đại sứ Trung Quốc, lễ phát động cuộc thi này sẽ không thể thực hiện được nếu không có công nghệ kỹ thuật số-  một ưu tiên hợp tác Trung Quốc-ASEAN, đặc biệt là trong Năm hợp tác kinh tế kỹ thuật số Trung Quốc-ASEAN 2020 vừa được khai mạc ngày 12/6 vừa qua.

Đại sứ Đặng Tích Quân cũng bày tỏ hy vọng rằng cuộc thi sẽ thu hút các ý tưởng mới nhằm làm sâu sắc hơn các trao đổi và hợp tác dựa trên công nghệ kỹ thuật số giữa Trung Quốc và ASEAN, giúp người dân hiểu rõ hơn về sự hợp tác hữu nghị song phương sôi nổi và góp phần xây dựng cộng đồng chung vận mệnh Trung Quốc-ASEAN.

Về phần mình, Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách hợp tác và cộng đồng Robert Matheus Michael Tene khẳng định rằng những tháng vừa qua là khoảng thời gian “đầy thách thức” đối với ASEAN, Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Tuy nhiên, hợp tác giữa hai bên vẫn tiếp tục phát triển bất chấp các tác động bất lợi của đại dịch COVID-19.

Phó Tổng Thư ký ASEAN hy vọng cuộc thi sẽ tạo diễn đàn cho giới trẻ chia sẻ tiếng nói về cách sử dụng sức mạnh của các công cụ kỹ thuật số nhằm nâng cao nhận thức, cũng như đóng góp vào việc tăng cường về quan hệ đối tác ASEAN-Trung Quốc trong mọi lĩnh vực./.