Nữ VĐV Philippines được chào đón như người hùng khi trở về

Bất chấp tình hình dịch bệnh ở Manila, hàng trăm người đã đổ ra đường để chào đón nữ vận động viên cử tạ Hidilyn Diaz sau khi cô xuất sắc giành tấm Huy chương Vàng Olympic đầu tiên cho Philippines.

Vận động viên cử tạ người Philippines Hidilyn Diaz đã được chào đón như người hùng khi trở về từ Olympic Tokyo với tấm Huy chương Vàng đầu tiên mà thể thao Philippines giành được ở Thế vận hội.

Hàng trăm người đã đổ ra hai bên đường để chào đón Diaz, bất chấp tình hình dịch bệnh ở Manila.

VĐV đoạt HCV Olympic Tokyo của Philippines nhận 18 tỷ tiền thưởng cùng biệt thự - 1

Hidilyn Diaz trong ngày trở về Philippines.

Sau khi xuất sắc giành Huy chương Vàng ở hạng cân 55kg với thành tích tổng cử 224kg, phá kỷ lục Olympic, nữ đô cử Hidilyn Diaz cũng đã được trao thưởng rất hậu hĩnh.

Trang tin Rappler ngày 27/7 cho biết vận động viên Diaz sẽ nhận tổng cộng 660.000 USD, trong đó có 200.000 USD từ Ủy ban Thể thao Philippines. Hai ông bầu Manny Pangilinan và Ramon, mỗi người thưởng 200.000 USD.

Trong khi đó, Phó chủ tịch Hạ viện Philippines Mikee Romero thưởng 60.000 USD. Ngoài ra, nữ vận động viên này còn được thưởng một căn nhà.

(Câu chuyện phía sau Huy chương vàng Olympic đầu tiên của Philippines)

Tối 26/7, với thành tích tổng cử 224kg, đô cử Diaz đã xuất sắc vượt qua đối thủ người Trung Quốc Qiuyun Liao chỉ đúng 1kg và giành tấm Huy chương Vàng lịch sử cho Philippines.

Đây là tấm huy chương Vàng đầu tiên của đoàn thể thao Philippines kể từ khi tham dự Olympic năm 1924.

Trước đó, họ đã giành được 10 huy chương, gồm 3 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng.

Diaz từng là chủ nhân tấm Huy chương Bạc ở hạng 53kg tại Olympic Rio 2016./.